Cô gái bị giang hồ truy tìm bắn xuyên chân

Nghi can đầu tiên tham gia vụ nổ súng bắn trúng chân cô gái trong quán ăn đêm vừa bị công an bắt sau gần 10 ngày lẩn trốn, những đồng phạm khác của hắn đang bị truy tìm.

Nơi xảy ra vụ nổ súng. Ảnh: Thanh Thanh.
Nơi xảy ra vụ nổ súng. Ảnh: Thanh Thanh.

Sáng 19/12, Công an thành phố Vinh (Nghệ An) xác nhận Dương Xuân Lập (24 tuổi), một trong 4 người tham gia vụ nổ súng bắn xuyên đùi cô gái, đã bị bắt sau gần 10 ngày lẩn trốn.

Cảnh sát xác định, đêm 8/12, Dương Xuân Lập (24 tuổi), Nguyễn Hoàng Việt (31 tuổi), Phạm Hồng Hoan (21 tuổi) và Võ Minh Tuấn (27 tuổi) ngồi ăn đêm tại một quán ở thành phố Vinh thì xảy ra cãi vã. Ở bàn kế bên, chị Phạm Thị Hải Yến (26 tuổi) và một số người thấy vậy đã khuyên can.

Cô gái bị giang hồ truy tìm bắn xuyên chân - ảnh 1 Dương Xuân Lập (áo vàng, thứ 2 từ trái qua phải) và 3 đồng phạm đang bị cảnh sát truy bắt.

Cho rằng những người này xen vào chuyện riêng của mình, nhóm Lập lớn tiếng gây sự. Nhóm chị Yến sau đó bỏ sang quán khác, nhưng nhóm Lập vẫn không buông tha. Khoảng 2h30' hôm sau, nhóm Lập kéo theo người đi trên xe 7 chỗ "đổ quân" tấn công.

Cảnh sát cáo buộc, sau vài lời to tiếng, Việt đã bắn vào ống chân của chị Yến khiến nạn nhân ngã gục. Để thị uy, Việt bắn thêm một phát chỉ thiên khiến hàng chục thực khách và người dân xung quanh hoảng loạn.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án, Công an thành phố Vinh đang phối hợp PC45 Nghệ An truy tìm những người có liên quan.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá