Cô gái bịa tin giao nộp công an 200 triệu đồng nhặt được

Thiếu nữ 20 tuổi "sáng tác" tin đến cơ quan công an giao nộp 200 triệu đồng để trả lại người đánh rơi, kèm theo hình ảnh và những lời khen.

Cọc tiền cô gái đăng trên Facebook
Cọc tiền cô gái đăng trên Facebook

Ngày 24/12, cô gái 20 tuổi loan tin trên Facebook việc mình vừa nhặt được 200 triệu đồng, đã mang đến công an phường Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) để nhờ tìm người bị mất trả lại. Cô đăng hình ảnh túi tiền, trụ sở công an và các lời khen...

Tuy nhiên, đơn vị công an đã phủ nhận thông tin trên.

Ngày 26/12, Công an phường Đại Mỗ cho biết khi được mời đến làm việc, cô gái nhận đã bịa thông tin trên Facebook để trêu đùa. Sau khi viết tường trình kiểm điểm, cô cam kết sẽ xóa thông tin không đúng sự thật. Cơ quan công an sẽ tiếp tục có biện pháp xử phạt hành chính với cô gái này.

Luật sư Lương Anh Tú (Hà Nội) cho biết dù việc loan tin giả trên không gây hậu quả nhưng đáng lên án. Cô gái có thể bị phạt hành chính theo khoản 5, Điều 21, Nghị định 72/2013/NĐ-CP bởi "tổ chức, cá nhân phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật về các thông tin mà mình lưu trữ, truyền đưa, cung cấp hoặc phát tán trên mạng".

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng