Cô gái Thái mang ma túy trong cuốn album bị tử hình

Có gần 2 kg ma túy trong cuốn album, Suracha bị nhà chức trách bắt giữ khi vừa bay về Việt Nam từ Dubai.

Cô gái Thái mang ma túy trong cuốn album bị tử hình

Cô gái Thái mang ma túy trong cuốn album bị tử hình

> Lật mặt 'bà trùm' ma túy và bí ẩn thùng tiền gần 10 tỷ
> Bủa lưới bắt những bà trùm

Có gần 2 kg ma túy trong cuốn album, Suracha bị nhà chức trách bắt giữ khi vừa bay về Việt Nam từ Dubai.

Bị cáo Suracha khóc và nhìn theo người thân khi lên xe phạm về trại giam. Ảnh: Hải Duyên
Bị cáo Suracha khóc và nhìn theo người thân khi lên xe phạm về trại giam. Ảnh: Hải Duyên.

Ngày 20/8, TAND TP HCM đã tuyên phạt Chaimongkol Suracha (31 tuổi, quốc tịch Thái Lan) mức án tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Nước da trắng, khuôn mặt thanh tú, nữ bị cáo người Thái thu hút sự chú ý của nhiều người dự khán. Tại tòa, Suracha khai quen với một người đàn ông gốc Phi và được anh này đưa đến gặp Mieara (không rõ lai lịch) để xin việc làm.

Đến ngày 12/8/2012, cô được Mieara đưa sang Việt Nam để "gặp ông chủ công ty xuất nhập khẩu xe hơi". Miera nói rằng công ty này đang cần người làm việc tại Brazil nên đưa cô đi ngay trong đêm. Đến nơi, Suracha được Miera đưa cho 1.000 USD để tiêu xài rồi bỏ đi. Suracha bị một người đàn ông da đen đến giám sát, tiếp đó là một người phụ nữ đến hộ tống cô đi mua sắm và đưa cho cô 2 cuốn album.

Theo hướng dẫn của những người này, Suracha quay về Việt Nam để gặp "ông chủ công ty xe hơi", nơi Miera hứa xin việc cho cô. Tuy nhiên, sau khi quá cảnh ở Dubai và về Việt Nam, Suracha đã bị bắt quả tang có gần 2 kg ma tuý trong 2 quyển album.

Quá trình điều tra và tại tòa, Suracha khai không biết có ma túy trong 2 cuốn album. Tuy nhiên, căn cứ vào tang vật thu được cũng như quá trình di chuyển từ Thái Lan qua nhiều nước, cô đã sử dụng tiền của Miera và cùng ăn ở với những người gốc Phi, cơ quan chức năng xác định Suracha phải chịu trách nhiệm về số "hàng trắng" vận chuyển vào Việt Nam.

Phải nhận mức án cao nhất, cô gái khóc lóc và liên tục đảo mắt nhìn những người đồng hương có mặt tại tòa.

Theo Hải Duyên
VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá