Cô giáo lĩnh án vì trộm vàng của học sinh

Thừa nhận đã dùng thủ đoạn đánh tráo vàng của hai học sinh, cựu giáo viên 28 tuổi cho biết vì đang cần tiền trả nợ.

Cô giáo lĩnh án vì trộm vàng của học sinh

Ngày 19-11, TAND huyện Long Mỹ (Hậu Giang) tuyên phạt Lê Thị Diễm Hương (28 tuổi, nguyên giáo viên mỹ thuật tiểu học ở huyện Long Mỹ) 2 năm 6 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản, buộc bồi thường cho các học sinh hơn 6 triệu đồng.

Tại toà, cô Hương thừa nhận, giữa tháng 11-2011 cùng một số giáo viên dẫn học sinh đi thi "An toàn giao thông" tại Phòng giáo dục huyện. Lúc thay đồ cho em Nguyễn (lớp 5), thấy học trò đeo sợi dây chuyền vàng cô giáo nảy sinh lòng tham.

Cố tháo sợi dây chuyền để lấy nhưng bị học trò phát hiện, cô Hương giả vờ nói "cất vào cặp rồi đi thi không rơi mất". Sau đó, thừa lúc không có ai nhìn, cô giáo này lén lấy dây chuyền bán được 1,7 triệu đồng rồi mua sợi dây chuyền giả để vào cặp của Nguyễn để không bị phát hiện.

Vài ngày sau cô Hương tiếp tục giở trò "hai ngón" với bé gái lớp 4 khi hướng dẫn diễn kịch. Cô giáo Hương cố tháo dây chuyền vàng của học sinh nhưng không được liền yêu cầu bé gái cất vào hộc bàn "kẻo rơi mất". Khi các trò đi khỏi, cô Hương liền lấy sợi dây chuyền của học trò đem đến tiệm vàng cũ bán được gần 4 triệu đồng.

Cô Hương cho biết, nguyên nhân ra tay trộm vàng của học sinh là vì "đang thiếu nợ của nhiều người, không có khả năng chi trả". Kể từ khi xảy ra vụ án, cô Hương cũng chưa khắc phục hậu quả cho những người bị hại. Để đảm bảo cho việc thi hành án, Toà đã tuyên bắt tạm giam "cô giáo đạo chích" ngay tại phiên xử.

Theo Sao Mai
VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá