Hòa Bình:

Cô giáo mầm non bị chồng đâm chết vì 'không chịu' nghỉ dạy

Không được tuyển vào biên chế, phải ở nhà làm ruộng nên Thuận bắt vợ mình là cô giáo Thoan cũng phải nghỉ việc ở nhà. Do 'không chịu' nghỉ dạy nên cô đã bị Thuận đâm trên đường đi làm.

Rạng sáng 24/8, người dân đi làm nương sớm đã phát hiện xác cô giáo Bùi Thị Thoan, SN 1977, giáo viên của trường Mầm non xã Xuân Phong, huyện Cao Phong (Hòa Bình) bị đâm chết.

Theo nguồn tin của quần chúng cung cấp thì khoảng 5h30' cùng ngày trước khi án mạng xảy ra, có người phát hiện một người đàn ông mặc quần áo tối màu, đội mũ nấp trong bụi cậy gần hiện trường.

Qua quá trình điều tra, Công an tỉnh Hòa Bình đã ra lệnh bắt đối với chồng của cô giáo Thoan là Bùi Đức Thuận, SN 1977, trú tại xã Xuân Phong, huyện Cao Phong. Đến 21h cùng ngày tên Thuận đã ra công an huyện Cao Phong đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, Thuận khai nhận: Do không được tuyển vào biên chế của Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Cao Phong mà phải ở nhà làm ruộng, trong khi cô giáo Thoan lại sắp được vào biên chế chính thức của Trường Mầm non xã Xuân Phong, nên Thuận bắt cô Thoan nghỉ việc ở nhà.

Cô Thoan không đồng ý nên đã bị chồng nhiều lần chửi bới và dọa giết. Quá sợ hãi, đầu tháng 8/2007, cô Thoan về ở với bố mẹ đẻ ở cùng xóm Rú 5, xã Thuận Phong.

Phần vì thương các con, muốn chúng có bố, trước hôm xảy ra án mạng cô giáo Thoan quay về nhà với ý định sẽ nói chuyện với Thuận để 2 vợ chồng đoàn tụ.

Khi gặp nhau, Thuận không những không đồng ý mà còn chửi bới khiến cô Thoan phải đến nhà bác ruột ở gần đấy ngủ nhờ. Sáng hôm sau, cô giáo dậy sớm đi làm như thường lệ thì bị chồng đâm chết.

Sáng 27/8, CQĐT đã khởi tố Bùi Đức Thuận về tội giết người.

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá