Cơ quan điều tra làm việc với Giám đốc Sở KH-ĐT Yên Bái

TPO - Nguồn tin Tiền Phong cho biết, cơ quan điều tra đã nhiều lần triệu tập ông Vũ Xuân Sáng, Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư (KH-ĐT) Yên Bái, để làm rõ vụ việc ông này đưa 200 triệu đồng cho Lê Duy Phong, nguyên nhà báo, Trưởng Ban bạn đọc báo Giáo dục Việt Nam.

Giám đốc Sở KH-ĐT Yên Bái.
Giám đốc Sở KH-ĐT Yên Bái.

Theo thông tin từ Công an TP Yên Bái, bước đầu Lê Duy Phong khai nhận, ông Vũ Xuân Sáng, Giám đốc Sở KH-ĐT Yên Bái đã đưa cho Phong 200 triệu đồng để “mua sự im lặng”.

Sáng nay (30/6), trao đổi với phóng viên, ông Vũ Xuân Sáng cho hay, hiện bản thân ông và gia đình rất mệt mỏi về vụ việc này và chịu nhiều áp lực từ dư luận.

Đối với ngôi nhà ở thành phố Yên Bái, ông Sáng cho là "rất bình thường", không phải “biệt phủ”; việc xây nhà mua đất, gia đình ông tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật.

Nguồn tin Tiền Phong cho biết, cơ quan điều tra đã nhiều lần triệu tập ông Vũ Xuân Sáng để làm rõ vụ việc ông này đưa 200 triệu đồng cho Lê Duy Phong.

Trước đó, Công an tỉnh Yên Bái có báo cáo gửi Bộ Công an về vụ việc nguyên nhà báo Lê Duy Phong nhận 200 triệu đồng từ ông Vũ Xuân Sáng, Giám đốc Sở KHĐT tỉnh này.

Theo đó, ngày 16/6, Lê Duy Phong đã đến Yên Bái gặp ông Vũ Xuân Sáng, nêu một số vi phạm của Sở và yêu cầu ông Sáng chuyển 200 triệu đồng để bỏ qua các sai phạm, không đăng tải các thông tin lên báo.

Sau đề nghị của Phong, ông Sáng không đủ tiền nên đã chuyển cho Phong 100 triệu đồng trước, sau đó chuyển tiếp 100 triệu còn lại.

Đến trưa 22/6, khi Phong đang nhận tiền của một doanh nghiệp trên địa bàn phường Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái thì bị cơ quan công an bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá