Cơ quan điều tra “ngâm hồ sơ”

TP - Khiếu nại Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên (An Giang) “ngâm hồ sơ” của ông Lê Văn Ngọc, nguyên giảng viên Trường Chính trị tỉnh An Giang, từ đầu năm 2013 đến ngày 25/11, đã có công văn trả lời.

> Thầy giáo dân quân phường
> Chuyển công tác CSGT bắn 2 người vi phạm giao thông

Công văn số 05, do Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT, trung tá Trần Văn Thanh ký, cho biết, ngày 20/5/2013, đã ra “quyết định không khởi tố vụ án hình sự”, nay “thông tin đến Viện KSND tỉnh An Giang nắm và thông báo cho ông Lê Văn Ngọc biết”.

Vụ này, báo Tiền Phong từng nhiều lần phản ánh dấu hiệu hình sự hoá quan hệ dân sự, trù dập người tố cáo tiêu cực. Ông Ngọc và một số người tố cáo tiêu cực ở Trường Chính trị tỉnh An Giang khiến một số vị lãnh đạo trường bị kỷ luật.

Nhưng đầu năm 2012, UBND TP Long Xuyên công bố một kết luận thanh tra cho rằng ông Ngọc có nhiều sai phạm trong sử dụng đất và dựa vào đó, ông bị Trường Chính trị tỉnh đình chỉ công tác, khai trừ Đảng.

Ông Ngọc kiện ra toà hành chính TAND TP Long Xuyên, yêu cầu hủy bỏ kết luận thanh tra thì toà án không giải quyết được vì ngày 7/6/2012, UBND TP Long Xuyên đã chuyển hồ sơ thanh tra cho Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên.

Sau gần một năm rưỡi nhận hồ sơ, bằng công văn ngày 25/11/2013, Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên cho ông Ngọc biết, hành vi của ông “không cấu thành tội phạm” và không bị xử lý hình sự. Cùng thời gian, ông Ngọc đã phải gửi nhiều đơn khiếu nại đến Viện KSNDTC và Viện KSND tỉnh An Giang.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá