Cơ sở gỗ dăm trái phép vẫn ngang nhiên hoạt động

TPO - Ngày 14/7, Công ty Điện lực Thanh Hóa có văn bản gửi Điện lực Tĩnh Gia yêu cầu ngừng bán điện cho cơ sở sản xuất gỗ dăm trái phép trên địa bàn, song đến nay vẫn có những cơ sở ngang nhiên hoạt động.

Công ty Minh Long vẫn tiếp tục hoạt động.
Công ty Minh Long vẫn tiếp tục hoạt động.

Văn bản của Công ty Điện lực Thanh Hóa nêu rõ: Căn cứ các công văn về việc xử lý vi phạm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến dăm gỗ (cụ thể: Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Minh Long 68, Chi nhánh Công ty cổ phần Sinh Lộc Phát, hộ ông Trương Thế Chất – chủ cơ sở chế biến gỗ dăm ở xã Trường Lâm, ông Hồ Văn Việt chủ cơ sở gỗ dăm Việt Trung, Công ty TNHH và đầu tư Nghi Sơn), Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa yêu cầu Điện lực Tĩnh Gia ngừng cung cấp điện cho các doanh nghiệp này, báo cáo UBND huyện Tĩnh Gia và lãnh đạo Công ty.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, cho đến thời điểm hiện tại, Công ty Minh Long không hề bị cắt điện, xe chở gỗ dăm vẫn ra vào xưởng thường xuyên. Trong xưởng, 2 dây chuyền băm dăm ngày đêm hoạt động.

Trong khi đó, trả lời PV, ông Lê Anh Cường (Đội trưởng Đội kiểm tra quy tắc xây dựng huyện Tĩnh Gia) cho biết, khi đoàn liên ngành đến kiểm tra thì Công ty Minh Long đã tạm ngừng hoạt động. 

Do việc kiểm tra có được báo trước, nên không loại trừ khả năng công ty này ngừng hoạt động để đối phó đoàn kiểm tra. Việc xử phạt Công ty Minh Long rất khó, không đơn giản như các công ty khác. Huyện đã báo cáo lên tỉnh, nếu tỉnh bảo cưỡng chế huyện sẽ tiến hành ngay – ông Cường cho biết.

Theo tìm hiểu của PV, trước sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh Thanh Hóa, nạn gỗ dăm trái phép trên nhiều địa bàn các huyện như: Thường Xuân, Triệu Sơn, Như Xuân, Như Thanh… đã bị dẹp bỏ. 

Tại huyện Tĩnh Gia, các cơ sở như cơ sở sản xuất gỗ dăm của Công ty Nghi Sơn; cơ sở sản xuất gỗ dăm của Công ty Sinh Lộc Phát; cơ sở sản xuất gỗ dăm của Công ty Thành Tiến; cơ sở sản xuất gỗ dăm của Công ty Việt Trung; cơ sở sản xuất gỗ dăm của Công ty T&T và Công ty Ngọc Nguyên đã ngừng sản xuất. Duy chỉ Công ty Minh Long vẫn ngang nhiên hoạt động.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng