Con cắt cổ bạn gái rồi đổ lỗi cho cha

Biết con cắt cổ người tình, ông Lưa ra công an xã nhận tội thay con nhưng sau khi bị bắt và tuyên án tử hình hung thủ một mực phủ nhận và đổ vấy tội trạng giết người cho cha.

Con cắt cổ bạn gái rồi đổ lỗi cho cha

> Giết luôn 'bạn gái' vì bị từ chối tình yêu

Bị cáo Hải đã nhẫn tâm đổ lỗi cho cha cắt cổ, giết người

Bị cáo Hải đã nhẫn tâm đổ lỗi cho cha cắt cổ, giết người. Ảnh: Phạm Dũng (Người lao động)

Tòa sơ thẩm tuyên tử hình, nghịch tử kháng cáo kêu oan cho rằng cha mình mới là người cắt cổ cô gái rồi dìm xác xuống ao.

Tuy nhiên, từ những chứng cứ, lời khai của nhân chứng, lời khai của bị cáo tại công an, ngày 17-4, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Trương Minh Hải (SN 1988, ngụ Long An) về tội “Giết người” và "Cướp tài sản".

Liên quan đến vụ án, bị cáo Trương Văn Lưa (SN 1970, cha bị cáo Hải) cũng bị tuyên y án 2 năm tù về tội “Không tố giác tội phạm”.

Trước đây, Hải làm ruộng gần nhà Trà Thị Thu Hương nên quen biết nhau.

Tháng 2-2011, dù đã có vợ nhưng Hải vẫn xin số điện thoại và nhiều lần nhắn tin, gọi điện rủ Hương đi uống nước. Trong những lần hẹn hò này, Hải bày tỏ tình cảm nhưng chị Hương từ chối.

Tháng 5-2011, Hải biết Hương thường đi chơi với bạn trai nên ghen tức và hăm dọa: “Thứ quỷ đó có ngày cũng bị vặn họng”.

Ngày 10-5-2011, Hải 4 lần gọi điện cho Hương nhưng chị tắt máy, Hải tức giận nảy sinh ý định giết chết chị Hương. Đến 20 giờ cùng ngày, cả hai hẹn nhau ở ruộng đậu, Hải tiếp tục bày tỏ nhưng Hương không chịu nên bị Hải dùng dao cắt cổ rồi dìm xác xuống ao nước.

Sau khi giết người, Hải về nhà ăn cơm bình thường rồi sau đó ra xem khám nghiệm tử thi đến 2 giờ sáng. Cha chị Hương gọi điện thoại vào số của chị thì Hải cuống cuồng bấm nhầm nút tắt thành nút nghe, sau đó tháo rời sim cất máy.

Hải về nhà dò hỏi cha, nghi ngờ con giết người, ông Lưa hỏi thì Hải điềm nhiên trả lời: “nó chảnh tôi cắt cổ nó”. Ông Lưa kêu Hải đi đầu thú thì Hải hẹn chờ chôn cất Hương sẽ đến công an khai báo.

Thương con, ông Lưa ra công an xã thú nhận hành vi cắt cổ nạn nhân, tuy nhiên, công an hỏi gì ông cũng không biết nên ông được thả. Hải ra đầu thú sau đó và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tuy nhiên, sau khi tòa sơ thẩm tuyên tử hình, Hải kháng cáo kêu oan và đổ thừa rằng người cắt cổ nạn nhân chính là cha ruột của bị cáo.

Nghe tòa tuyên y án tử hình con trai, ông Lưa đau lòng. “Bị con vu khống giết người lòng dạ đau thấu trời, nhưng biết làm sao. Tôi cũng đã nhận tội thay con nhưng công an đâu có chịu. Con dâu tôi cũng oán trách tại sao để chồng nó lãnh án tử. Tôi biết phải làm sao đây trời?”

Theo Phạm Dũng
Người lao động

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng