Con đánh nhau, bố mẹ mang súng vào trường giải cứu

Con trai gây sự ở trường, bố mẹ đã gọi thêm đồng bọn mang vũ khí đến trường để giải cứu.

Con đánh nhau, bố mẹ mang súng vào trường giải cứu

Con đánh nhau, bố mẹ mang súng vào trường giải cứu

Học sinh Trường THPT Nguyễn Trường Tộ vẫn còn hoang mang sau ngày xảy ra vụ việc
Học sinh Trường THPT Nguyễn Trường Tộ vẫn còn hoang mang sau ngày xảy ra vụ việc.

Ngày 25-9, HĐXX TAND huyện Đức Cơ (Gia Lai) đã tuyên phạt sơ thẩm các bị cáo Phạm Thái Bình 18 tháng tù giam; Cao Ngọc Nam 9 tháng tù giam và Phạm Bá Sỹ 6 tháng tù giam vì các tội “sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” và “gây rối trật tự công cộng”. Tất cả các bị cáo đều trú tại làng Bi, xã Ia Dom, huyện Đức Cơ.

Trước đó, vào lúc 8 giờ ngày 12-11-2011, trong lúc hàng trăm học sinh Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, huyện Đức Cơ đang vui đùa bỗng im re bởi những tiếng cãi nhau của hai nhóm học sinh lớp 11 và 12.

Trong số các học sinh đang cãi nhau có Đinh Minh Kiên, Nguyễn Văn Luân (lớp 12) và Phạm Huy Thịnh, Phan Văn Thế (lớp 11). Trong lúc gây sự, hai nhóm có xảy ra xô xát nhau. Lúc này, Nguyễn Tuấn Vinh và một học sinh khác trong nhóm học sinh lớp 12 đã lao vào đánh Thịnh. Thịnh bực mình đã gọi điện thoại cho người thân đến đánh dằn mặt đối thủ.

Nhận điện thoại, bố của Thịnh là Phạm Thái Bình (1964, quê Quảng Bình) chở vợ cầm theo súng quân dụng và rủ thêm hai em họ là Cao Ngọc Nam và Phạm Bá Sỹ (hai người này thủ sẵn mã tấu) tới trường.

Tới nơi, Bình cùng nhóm người của mình xông thẳng vào trường truy đuổi Nguyễn Tuấn Vinh. Hoảng sợ, Vinh chạy vào trốn trong toilet khu nhà Ban giám hiệu trường nhưng ông Bình vẫn quyết xông vào với một khẩu súng lăm lăm trên tay, còn hai người em họ của Bình thì vác mã tấu đi theo cùng truy đuổi.

Khi phát hiện nơi em Vinh đang trốn, Bình hô hoán đồng bon “cứ giết đi cho tao” đồng thời chĩa khẩu súng về chỗ Vinh đang trốn gầm gừ tục tĩu. Còn vợ ông Bình thì đứng gần tung hô hành động của chồng.

Thấy học sinh bị truy đuổi, nhiều thầy giáo của trường tới ngăn ông Bình lại, đồng thời lợi dụng lúc đó, một số thầy cô khác đã tìm cách lén đưa Vinh ra phía sau, nhưng ông Bình phát hiện được, tiếp tục đuổi đánh.

May mắn lúc này CA xã vừa tới nên đưa Vinh lên xe và mời ông Bình về trụ sở giải quyết. Không những không chấp hành, ông Bình còn xông tới lôi Vinh từ trên xe xuống tát mấy cái vào mặt.

Trước thái độ quá khích của ông Bình, lực lượng CA xã buộc phải dùng bình xịt cay khống chế, Công an huyện Đức Cơ sau đó đã đến bắt giữ cả nhóm.

Theo Ánh Ngân
VTC News

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá