Con dâu cùng người nhà đánh bố chồng liệt nửa người

Do tranh chấp đất đai, ông Q. đã bị cô con dâu và gia đình chị gái của con dâu đánh đập đến bị đa chấn thương nặng và liệt nửa người.

Ông Q. đang nằm cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy
Ông Q. đang nằm cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Ngày 2/9, ông Đào Văn Tháp - Trưởng công an xã Ea Heo, huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) - cho biết, vụ việc bà Lại Thị Mơ (ngụ xã Ea Heo) cùng 3 người khác đánh ông Nguyễn Văn Q. (bố chồng bà Mơ) dẫn đến chấn thương, liệt nửa người, đã được đơn vị chuyển hồ sơ lên cơ quan công an huyện để điều tra, xử lý.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng ngày 26/8, vợ chồng bà Lại Thị Mơ cùng vợ chồng chị gái bà Mơ là Lại Thị Nương đến rẫy của gia đình ông Nguyễn Văn Q. tự ý cắt cỏ.

Vợ chồng ông Q. ra sức ngăn cản dẫn đến đôi bên xảy ra xô xát. Hậu quả, vợ ông Q. là bà Vũ Thị V. ngất xỉu tại chỗ, còn ông Q. bị đánh bất tỉnh và bị gãy xương sườn, chấn thương lồng ngực, chảy máu não, hôn mê dẫn đến liệt nửa người.

Ngay sau đó, ông Q. được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu nhưng do chấn thương nặng nên đã phải chuyển viện xuống Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) điều trị và hiện vẫn đang trong tình trạng hôn mê, sức khỏe yếu.

Nguyên nhân dẫn đến tranh chấp đất, theo người nhà ông Q. là do gia đình ông có mua 1 miếng đất rộng khoảng 1,3ha để canh tác từ năm 1998. Đến 2003, sổ đỏ miếng đất trên được con trai ông Q. là Nguyễn Văn Lợi (chồng bà Mơ) đứng tên.

Khi ông Lợi lấy bà Mơ, ông Q. đã làm thủ tục chia miếng đất này cho 3 anh em nhưng sau đó ông Lợi trình báo cơ quan chức năng là bị mất sổ đỏ và làm lại sổ mới, vẫn do vợ chồng ông Lợi bà Mơ đứng tên.

Năm 2015, vợ chồng ông Lợi sang nhượng toàn bộ đất của gia đình cho chị gái bà Mơ là bà Lại Thị Nương với giá 1,2 tỷ đồng. Nhận được thông tin này, ông Q. đã làm đơn gửi TAND huyện Ea H’leo giải quyết nhưng chưa được phân xử thì xảy ra sự việc.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá