Con dâu đổ thuốc chuột hạ độc mẹ chồng

Bà Lào đi làm ruộng về, lấy ca nước để uống thì phát hiện có mùi hôi lạ nên không nuốt mà phun ra…

Con dâu đổ thuốc chuột hạ độc mẹ chồng

Con dâu đổ thuốc chuột hạ độc mẹ chồng

> Án chung thân cho mẹ kế tổ chức hạ độc con chồng
> TPHCM: Ba mẹ con uống thuốc độc tự tử

Bà Lào đi làm ruộng về, lấy ca nước để uống thì phát hiện có mùi hôi lạ nên không nuốt mà phun ra…

Đối tượng Nguyễn Thị Nga
Đối tượng Nguyễn Thị Nga.

Ngày 12/3, Cơ quan Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã thực hiện bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Nga, 30 tuổi, trú tại thôn 3, xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận, về hành vi giết người.

Trước đó, do có mâu thuẫn với mẹ chồng là bà Huỳnh Thị Lào, 59 tuổi, nên Nga đã nảy sinh ý định giết bà Lào.

Khoảng 7h ngày 2/6/2012, Nga đổ thuốc chuột vào ca đựng nước uống, dùng đũa ăn cơm khuấy cho thuốc tan để bà Lào uống. Đến khoảng 8h, bà Lào đi làm ruộng về đã lấy ca nước trên để uống thì phát hiện có mùi hôi lạ nên không nuốt mà phun ra.

Bà Lào nghi có thuốc độc nên đã báo cho Công an xã Nghị Đức đến làm việc, thu giữ mẫu vật và chuyển giao cho Công an huyện Tánh Linh thụ lý.

Quá trình điều tra, Công an huyện Tánh Linh đã có đủ căn cứ để ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Nga về hành vi giết người và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án cho Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Bình Thuận để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thị Nga đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hiện Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Bình Thuận đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng trước pháp luật.

Trong một vụ việc khác, sáng 12-3 Công an xã Phước Hòa (Tuy Phước, Bình Định), cho biết: Lúc 18 giờ 11-3, cụ bà Huỳnh Thị Phú (85 tuổi, ở thôn Kim Tây, xã Phước Hòa) dọn cơm ăn như thường lệ, khi ăn chén cơm đầu tiên bỗng dưng cụ ngã ra sau miệng sùi bọt mép.

Lúc đó con gái cụ Phú, chị Nguyễn Thị Trang Diễm (52 tuổi) cùng ngồi ăn, nhưng không ăn cơm mà chỉ ăn bánh tráng.

Qua khám nghiệm hiện trường công an xác định trong nồi cơm điện cụ Phú ăn có mùi thuốc trừ sâu.

Ông Dương Ngọc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Tuy Phước nói: “Tối 11-3, cụ Phú vào bệnh viện trong trạng thái trúng độc nôn mửa liên tục và hôn mê, bệnh viện đã cấp cứu rửa ruột sau đó cho chuyển viện gấp xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh điều trị”.

Hiện vụ việc đang được Công an điều tra làm rõ.

Theo Đông Tẩu
Đất Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng