Côn đồ đánh ngất trưởng phòng bệnh viện Quảng Nam

TPO - Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết, một kỹ sư của bệnh viện bị giang hồ đánh trọng thương, dọa giết ngay trong khuôn viên khi đang thực hiện nhiệm vụ.

Kỹ sư Tú bị đa chấn thương đang được chữa trị tại bệnh viện.
Kỹ sư Tú bị đa chấn thương đang được chữa trị tại bệnh viện.

Ngày 21/9, bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết, đơn vị đã có công văn khẩn gửi công an thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) để nghị khẩn trương điều tra, xử lý vụ việc một kỹ sư của bệnh viện bị giang hồ đánh trọng thương, dọa giết ngay trong khuôn viên khi đang thực hiện nhiệm vụ.

Theo đó, vào khoảng 17h15 ngày 20/9, kỹ sư Trịnh Anh Tú, Trưởng phòng Vật tư thiết bị y tế (bệnh viện Đa khoa Quảng Nam) tiến hành cắt điện của các hộ kinh doanh hàng rong câu trộm điện của bệnh viện theo chủ trương của bệnh viện.

Tuy nhiên, khi chưa kịp leo lên trụ điện để cắt điện, anh Tú bị  một nhóm khoảng 6 – 7 người lao vào tấn công. Nhóm người này đánh anh Tú ngất tại chỗ và chỉ dừng tay khi bảo vệ của bệnh viên can ngăn.

Anh Tú được đưa vào khoa cấp cứu với đa chấn thương vùng mặt, bụng và tay. Kết quả chụp phim, anh Tú bị gãy 1 xương sườn, vỡ xương gò má, tụ máu ở mắt trái.

Theo một lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết: sự việc xảy ra hết sức bất ngờ ngay trong khuôn viên bệnh viện khiến cán bộ nhân viên, y bác sỹ và bệnh nhân rất bức xúc. Khu vực trước cửa của bệnh viện có khoảng 10 hàng quán buôn bán. Chủ các hàng quán này tự ý chẻ cáp để câu điện của bệnh viện để kinh doanh.

Bệnh viện đã nhiều lần nhắc nhở vì lo sợ ảnh hưởng đến tính mạng của các hộ kinh doanh, nguy cơ chập, cháy nổ cao ảnh hưởng đến hệ thống điện cùng trang thiết bị của bệnh viện.

Tuy nhiên các hộ không chấp hành. Vì các hộ này kinh doanh trên vỉa hè phía ngoài nên Bệnh viện không có chức năng xử lý. Cách đây 5 ngày, bệnh viện đã trực tiếp thông báo sẽ cắt điện tới các hộ kinh doanh. Chiều ngày 20/9 đúng hẹn, anh Tú tiến hành cắt điện thì xảy ra sự việc.

Côn đồ đánh ngất trưởng phòng bệnh viện Quảng Nam - ảnh 1 Khu vực anh Tú bị đánh nằm trong khuôn viên bệnh viện Đa khoa Quảng Nam

Theo một bảo vệ bệnh viện cho biết: các đối tượng đánh anh Tú rất hung hăng và anh Tú cũng như bảo vệ đều biết mặt. Khi anh Tú được đưa vào khoa cấp cứu, các đối tượng còn chạy vào dọa giết.

Lo sợ tính mạng của nhân viên bệnh viện bị uy hiếp, lãnh đạo bệnh viện đã đưa anh Tú tới khu vực yêu cầu, cắt cử người canh gác suốt đêm, đồng thời báo cáo sự việc lên công an thành phố.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá