Côn đồ đốt nhà trọ của công nhân

TP - Ngày 14/9, thượng tá Nguyễn Văn Dân, Phó Trưởng Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết: Công an huyện đang điều tra, xác minh việc một số đối tượng dùng chai thủy tinh đựng xăng ném vào nhà thuê trọ của 36 công nhân hái sầu riêng của doanh nghiệp thu mua sầu riêng Minh Tâm vừa xảy ra 2 ngày trước.

Ngôi nhà ở tập thể của công nhân Minh Tâm bị các đối tượng ném bom xăng vào đêm 12/9 vừa qua. Ảnh: Báo Công an Nhân dân.
Ngôi nhà ở tập thể của công nhân Minh Tâm bị các đối tượng ném bom xăng vào đêm 12/9 vừa qua. Ảnh: Báo Công an Nhân dân.

Khoảng 1h30 sáng 12/9, công nhân hái sầu riêng của doanh nghiệp Minh Tâm đang ngủ tại nhà trọ ở thôn 19-5, xã Ea Yông, huyện Krông Pắk thì bị một nhóm đối tượng chạy xe máy cầm chai xăng ném vào nhà, rồi châm lửa đốt.

Ông Chế Văn Hoàng, nạn nhân, đồng thời cũng là người chứng kiến sự việc kể lại: Cả nhóm công nhân chúng tôi đang ngủ rất say thì nghe tiếng nổ, mùi xăng xộc vào mũi nồng nặc, sau đó lửa bốc cháy dữ dội ngay cửa chính ra vào, mọi người hốt hoảng chồm dậy, chạy cửa sau bếp ra ngoài. “Hôm đó trời nắng nóng, công nhân đi hái sầu riêng về mệt nên mở cửa ngủ cho mát, khi các đối tượng ném chai xăng, xăng chảy vào trong nhà. Lửa bén nhanh bắt vào chăn mền, quần áo công nhân, mảnh vỡ thủy tinh của chai xăng văng khắp nhà, may mắn không có ai bị thương”.

Trước đó, anh Bùi Thanh Sơn và 2 nhân viên quản lý của doanh nghiệp thu mua sầu riêng Minh Tâm đã nhiều lần bị các đối tượng xấu gọi điện thoại đe dọa. “Trước khi xảy ra vụ hỏa hoạn khoảng 5 tiếng, một người đàn ông giọng miền Bắc gọi điện thoại cho tôi đe dọa với nội dung nếu không rời khỏi đây sẽ có chuyện xảy ra”.

Thượng tá Nguyễn Văn Dân, cho biết: Công an huyện Krông Pắk đã triển khai phương án phòng ngừa, nắm tình hình, không để xảy ra tình trạng bảo kê, o ép gây khó khăn cho doanh nghiệp và người dân. Sự việc xảy ra tại khu nhà trọ của công nhân doanh nghiệp thu mua sầu riêng Minh Tâm, lực lượng chức năng đã bố trí trinh sát theo dõi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá