Côn đồ dùng súng bắn vỡ kính xe khách, đánh đập phụ xe và nhân viên

TPO - Từ năm 2017, xe khách chạy tuyến Quảng Ninh – Thanh Hóa của gia đình anh Mười liên tiếp bị một số đối tượng dùng súng bắn vỡ kính, đánh đập phụ xe, nhân viên. Nhiều lần trình báo với cơ quan chức năng nhưng không được xử lý.

Gần đây Tiền Phong nhận được đơn cầu cứu của anh Trịnh Quang Mười (SN 1974, trú tại khu Nam Sơn, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) về việc xe khách của gia đình anh liên tục bị một số đối tượng tấn công, hủy hoại tài sản.

Côn đồ dùng súng bắn vỡ kính, đánh đập phụ xe và nhân viên - ảnh 1 Các đối tượng lạ mặt dùng đá ném vỡ kính xe nhà anh Mười.

Theo đơn cầu cứu của anh Trịnh Quang Mười, sự việc gần đây nhất xảy ra vào khoảng 5h40, ngày 15/6/2018, xe khách của gia đình anh chạy tuyến Quảng Ninh – Thanh Hóa, mang BKS: 14B-021.83. Khi đến khu vực gần chùa Phả Thiên (phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả) thì dừng lại cho khách ăn sáng.

Lúc này có 2 đối tượng đi xe máy màu đỏ không mang biển số, có mang theo hung khí sau đó dùng chân đạp vỡ đèn hậu bên lái xe rồi phóng xe bỏ chạy. Ước tính thiệt hại ít nhất là 6 triệu đồng.

Côn đồ dùng súng bắn vỡ kính, đánh đập phụ xe và nhân viên - ảnh 2 2 đối tượng dùng chân đạp vỡ đèn xe rồi bỏ chạy.

Trước đó, vào đêm 13/6, camera của gia đình anh Mười, có ghi lại được cảnh 5 thanh niên đi trên 3 xe máy, tay cầm gạch ném vào xe khách mang BKS: 14B-021.83 đỗ trước cửa nhà anh. Hậu quả, xe khách của gia đình anh Mười bị vỡ 2 tấm kính, thiệt hại khoảng 5 triệu đồng.

Chiều 15/6, đại diện lãnh đạo Công an TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết: “Chúng tôi đã nhận được trình báo của anh Trịnh Quang Mười, hiện đơn vị đã cử lực lượng xuống hiện trường thu thập thông tin, xác minh, làm rõ vụ việc”.

Côn đồ dùng súng bắn vỡ kính, đánh đập phụ xe và nhân viên - ảnh 3 Xe thường xuyên bị ném đá khi đi qua địa bàn TP. Uông Bí.

Trao đổi với Tiền Phong, anh Mười cho rằng, sự việc xe khách của gia đình anh bị một số thanh niên ném vỡ kính, đập vỡ đèn xe có liên quan đến một người tên Thực ở TP. Uông Bí. Người này đã từng đến nhà anh đề nghị nhượng lại giờ chạy xe vì trùng với giờ chạy của xe nhà họ. Anh Mười không đồng ý, ngay sau đó đã có một nhóm côn đồ đến nhà anh hăm dọa.

Theo đơn cầu cứu của anh Mười, sự việc bắt đầu từ ngày 30/5/2017, khi chiếc xe khách giường nằm mang BKS: 14B-016.20 của gia đình anh bị 5-6 đối tượng tấn công khi đi qua địa phận tỉnh Nam Định. Sau khi tìm hiểu sự việc, anh Mười được biết các đối tượng này là nhân viên của một hãng xe khách trên địa bàn TP. Uông Bí.

“Trong lần tấn công đầu tiên, các đối tượng đã đánh vào đầu vợ tôi là Phạm Thị Duân, khiến cô ấy ngất xỉu và bị chấn thương vùng đầu. Không dừng lại ở đó, bọn chúng còn đánh và đe dọa lái xe Phạm Như Thùy, đánh phụ xe Tống Văn Kỳ” – Anh Mười kể lại.

Côn đồ dùng súng bắn vỡ kính, đánh đập phụ xe và nhân viên - ảnh 4 Vợ anh Mười bị đánh chấn thương vùng đầu.

Đặc biệt, vào khoảng 21h27 ngày 19/9/2017, xe khách của anh Mười mang BKS 14B-016.20 đang chạy từ Thanh Hóa về Quảng Ninh (đến đoạn gần trường Cao đẳng Sư phạm Uông Bí) thì bị một đối tượng ngồi trên xe taxi dùng súng bắn vào kính sườn bên phụ xe, làm thủng 1 lỗ bằng đầu ngón tay và xung quanh bị rạn nứt.

Côn đồ dùng súng bắn vỡ kính, đánh đập phụ xe và nhân viên - ảnh 5 Lỗ thủng trên kính do các đối tượng dùng súng bắn lúc xe đi qua địa bàn TP. Uông Bí.

Tiếp đến, vào khoảng 9h30 ngày 10/10/2017, xe khách 14B-016.20 đi hướng Quảng Ninh -Thanh Hóa (đến đoạn nhà máy nước Uông Bí) thì bị một đối tượng dùng súng bắn thẳng vào kính chắn gió phía trước xe làm vỡ kính.

Tất cả sự việc trên, anh Mười đã trình báo với Công an TP. Uông Bí (Quảng Ninh).

Sau một thời gian dài điều tra, công an Uông Bí trả lời anh Mười là đã khởi tố vụ án đối tượng bắn súng vào xe khách của gia đình anh nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra đối tượng.

“Mặc dù tôi đã trình báo và cung cấp thông tin, hình ảnh khá chi tiết nhưng đến nay công an thành phố Uông Bí vẫn không có động thái nào xử lý đối tượng có hành vi sử dụng vũ khí quân dụng trái phép bắn gây nguy hiểm cho hành khách và lái phụ xe, hủy hoại tài sản xe ô tô của tôi”, anh Mười bức xúc.

Côn đồ dùng súng bắn vỡ kính, đánh đập phụ xe và nhân viên - ảnh 6 Việc xe liên tục bị ném đá và bị súng bắn vào kính gây nguy hiểm đến tính mạng của hành khách.

Việc các đối tượng côn đồ liên tiếp đập phá, đe dọa và cố ý phá hoại xe khách không chỉ làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh mà còn nguy hiểm đến tính mạng hành khách trên xe. Rất cần sự vào cuộc ráo riết của các cơ quan chức năng để sớm lập lại trật tự, tránh ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng của các dịch vụ mà tỉnh Quảng Ninh đang cố gắng hoàn thiện. Để Quảng Ninh trở thành một vùng đất đáng sống và một nơi đáng đến.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá