Côn đồ ném bom xăng định thiêu sống 36 công nhân?

Trong lúc đang ngủ tại nhà ở tập thể, 36 công nhân của một cơ sở thu mua sầu riêng đã bị một nhóm côn đồ dùng "bom xăng" ném vào nhà phóng hỏa.

Ngôi nhà bị ném “bom xăng” phóng hỏa giữa đêm khuya
Ngôi nhà bị ném “bom xăng” phóng hỏa giữa đêm khuya
Sáng 14/9, Thượng tá Nguyễn Văn Dân – Phó trưởng Công an huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết, cơ quan công an đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ vụ việc các công nhân của doanh nghiệp thu mua sầu riêng trên địa bàn bị các đối tượng đi xe máy ném chai xăng vào nhà để phóng hỏa.

Theo đó, vào khoảng 1h30 sáng ngày 12/9, 36 công nhân của Doanh nghiệp thu mua sầu riêng Minh Tâm (xã Ea Yông, huyện Krông Pắk) đang ngủ tại nhà ở tập thể tại thôn 19/5 (xã Ea Yông) thì bị một số đối tượng lạ mặt đi xe máy ngang qua và ném chai xăng thẳng vào nhà rồi châm lửa đốt.

Ông Bùi Văn Quốc (59 tuổi, công nhân) chưa hết bàng hoàng kể lại: “Khi tôi đang nằm ngủ với các anh em, bỗng nghe mùi xăng nồng nặc rồi thấy lửa bén từ ngoài cửa vào tận trong nhà. Quá hoảng hốt mọi người la hét rồi cùng nhau chạy ra cửa sau thoát thân”.

Cũng theo ông Quốc, do trời khá nóng nên công nhân mở cửa cho mát; khi các đối tượng ném “bom xăng” thì văng hẳn vào trong nhà nhưng may mắn công nhân phát hiện kịp thời nên may mắn không bị thương vong mà chỉ khiến chăn màn bị cháy.

Anh Bùi Thanh Sơn – quản lý của Doanh nghiệp thu mua sầu riêng Minh Tâm cho biết: “Khoảng 5 tiếng trước lúc xảy ra sự việc bị ném xăng vào nhà, có một đối tượng giọng miền Bắc điện thoại cho tôi bảo phải về miền Tây ngay, nếu không về thì sẽ có chuyện xảy ra sau đó thì xảy ra hỏa hoạn”.

Côn đồ ném bom xăng định thiêu sống 36 công nhân? - ảnh 1 Ông Lê Minh Tâm – Chủ Doanh nghiệp thu mua sầu riêng Minh Tâm lo lắng trước sự hung hãn của côn đồ
Trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Minh Tâm – Chủ Doanh nghiệp thu mua sầu riêng Minh Tâm, cho biết, doanh nghiệp ông từ Tiền Giang mới chuyển lên Đắk Lắk khoảng từ 2 tháng nay để thu mua sầu riêng, trong suốt thời gian qua người làm công của doanh nghiệp ông Tâm thường xuyên nhận được những lời hăm dọa từ những người lạ mặt.

“Quản lý của cơ sở tôi bị một băng giang hồ chỉ thẳng vào mặt đe dọa bắt phải quay về quê Tiền Giang gấp nếu không về thì sẽ không có mạng để về. Tôi quá sợ nên đã điện thoại báo ngay cho công an địa phương, được vài ngày sau thì xảy ra việc bị ném xăng đốt nhà. 

16 công nhân của tôi đã phải bỏ về vì sợ nguy hiểm đến tính mạng, tôi ở nơi khác đến làm ăn nay thấy vậy cũng lo lắng vô cùng chắc năm sau không dám lên đây để đóng cơ sở mua sầu riêng cho bà con luôn”, ông Tâm bức xúc.

Côn đồ ném bom xăng định thiêu sống 36 công nhân? - ảnh 2 Không ít công nhân vì lo sợ đã phải bỏ về quê
Ông Tâm cũng khẳng định công nhân của ông toàn là người ở miền Tây ông đưa lên thu hái sầu riêng, ban ngày đi làm tối về ngủ tại nhà tập thể nên việc ném bom xăng vì thù hằn cá nhân rất ít. 
Tình trạng cạnh tranh trong việc thu mua sầu riêng và ép để thu tiền bảo kê sầu riêng đã có người điện thoại đến đe dọa nên doanh nghiệp của ông đang rất hoang mang và mong được cơ quan chức năng bảo vệ.

Thượng tá Nguyễn Văn Dân cũng khẳng định: “Hiện tại có 10 cán bộ chiến sĩ thường xuyên túc trực trên địa bàn xã Ea Yông phối hợp cùng công an xã này để bảo vệ an toàn trật tự cho người dân cùng với các doanh nghiệp thu gom sầu riêng trên địa bàn”.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng