Côn đồ phá vườn, ép dân bán đất

TP - Công an huyện Ba Vì vừa bắt giữ Đỗ Văn Cường (SN 1973) và Trần Văn Như (SN 1986, đều ở TP Việt Trì, Phú Thọ) về hành vi hủy hoại tài sản. Hai đối tượng này tham gia vụ đốt nhà, chặt phá vườn chuối của gia đình anh Nguyễn Văn Tài (SN 1977, ở Ba Vì, Hà Nội) vào chiều 21-4.

> Mượn danh nhà báo, ép dân, dọa chính quyền

Vào thời điển trên, nhận tin báo của anh Tài về việc có một nhóm đối tượng mang theo dao, kiếm đến chặt phá vườn của gia đình tại khu đất rộng 16ha nằm trên bãi nổi giữa sông Hồng (được UBND xã Tản Hồng giao khoán), Công an huyện Ba Vì lập tức cử cán bộ xuống hiện trường.

Phát hiện thấy công an, nhóm đối tượng (khoảng 6-7 người) vứt lại xe máy và vũ khí bỏ chạy, cảnh sát quây bắt được Cường và Như.

Qua điều tra bước đầu xác định, từ ngày 13-4 đến nay, khu vườn của gia đình anh Tài đã 3 lần bị các đối tượng đến phá hoại, thiệt hại gần 50 triệu đồng.

Theo anh Tài, cách đây khoảng 1 tháng, có một đối tượng tên N. (chưa rõ lai lịch) đến khu đất trên dọa dẫm, yêu cầu anh Tài bàn giao khu đất, nếu không sẽ cho "đàn em" đến dằn mặt.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng