Côn đồ tấn công hai công an xã bị thương nặng

Công an huyện Cai Lậy, Tiền Giang đã bắt giam tên Trương Vĩnh Thành, 26 tuổi, ngụ ấp 6, xã Mỹ Thành Nam về tội hủy hoại tài sản; đồng thời củng cố hồ sơ để khởi tố tên này về tội chống người thi hành công vụ.

Ngày 16/10, thượng tá Trịnh Thành Thuộc trưởng Công an huyện Cai Lậy, đã đến thăm hai anh công an xã Mỹ Thành Nam là Trương Văn Điệp và Nguyễn Minh Lam bị thương đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Cai Lậy.

Hai anh Điệp và Lam đã bị tên Thành đánh trọng thương trong lúc thi hành nhiệm vụ.

Khoảng 17h ngày 14/10, tên Thành ghé quán của chị Lê Thị Dừa ở ấp 5, xã Mỹ Thành Nam để nhậu. Tại đây, sau khi có lời qua tiếng lại với một nhóm thanh niên, Thành đã vật ngã một người tên Nam. Mọi người can ngăn, khuyên Thành trở về nhà. Ra tới đường cái, Thành gặp anh Trương Văn Điệp (công an xã) và tiếp tục đánh anh này.

Một lúc sau, Thành đứng giữa đường chặn một xe tải chở bia từ xã Hậu Mỹ Bắc (huyện Cái Bè) về Cai Lậy và dùng tay đập vỡ kính xe trị giá 1,3 triệu đồng. Nhận được tin báo, Công an xã Mỹ Thành Nam đã cử hai anh Nguyễn Minh Lam và anh Điệp đến xử lý, ngăn chặn hành vi côn đồ của tên Thành.

Tuy nhiên, trong lúc hai anh công an xã mời Thành về trụ sở làm việc thì Thành xông vào vật ngã anh Lam xuống đường nhựa làm anh Lam bất tỉnh do chấn thương ở đầu. Còn anh Điệp cũng bị đánh phải nhập viện cấp cứu.

Đến chiều 16/10 sức khỏe anh Điệp đã ổn, còn anh Lam vẫn tiếp tục chụp CT Scanner theo dõi chấn thương sọ não.

Theo Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá