Côn đồ tự xưng công an đi ô tô biển xanh đánh người

TP - Sự việc xảy ra khoảng 16 giờ 30 hôm qua (15/6) ngay trước cửa Cty Điện thoại 2 (thuộc Bưu điện Hà Nội) ở 209 Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội). Chiếc xe ôtô biển xanh 31A-6385 đi với tốc độ cao, ép hai thanh niên đang đèo nhau trên chiếc xe máy 29L2-8654 vào lề đường.

Chiếc xe ô tô chở ba đối tượng có hành vi côn đồ.  Ảnh: Tùng Duy

Khi PV Tiền phong nhận được tin từ quần chúng thì sự việc đã xảy ra được 4 tiếng đồng hồ.

Tuy nhiên khi tới hiện trường, PV vẫn chứng kiến rất đông người vây chặt cả đoạn phố và chiếc xe ôtô gây án đang đỗ chềnh ềnh ở đường, khiến đoạn này bị ách tắc giao thông khá trầm trọng.

Lãnh đạo của Công an phường Thụy Khuê đã phải huy động nhiều cán bộ chiến sỹ ra làm nhiệm vụ giải toả giao thông, và cho đến 20h30 mới tạm thông thoáng.

Theo khá nhiều nhân chứng là những người bán hàng nước và người qua đường còn nán lại, chiếc xe ôtô biển xanh 31A-6385 đi với tốc độ cao, ép hai thanh niên đang đèo nhau trên chiếc xe máy 29L2-8654 vào lề đường, ngay trước cửa nhà số 209.

Được biết hai thanh niên này là Hoàng Hữu Long và Nguyễn Ngọc Phượng - đều là nhân viên Cty Điện thoại 2, và lúc đó họ đang có ý định dừng xe để vào Cty.

Ba người đàn ông bật nhanh cửa xe lao xuống, một người trong tay cầm ống tuýp nước dài, tất cả lao vào hai thanh niên, ào ạt nện gậy, đấm đá túi bụi.

Nhiều người chứng kiến khi đó đã có ý định lao vào can ngăn khi thấy hai thanh niên bị đánh quá dã man, nhưng đã không dám vì cả ba người đàn ông nọ đang rất hăng máu và trên tay còn có hung khí, thậm chí một người còn nói anh ta là công an (?).

Nạn nhân Nguyễn Ngọc Phượng bị đánh chảy máu khá nhiều, máu bắn vào cả thành xe ôtô, lúc này đã nằm bất tỉnh. Nạn nhân Hoàng Hữu Long cũng bị đòn đau không kém, anh gục ngã rồi loạng choạng lê về phía trụ sở Cty Bưu điện 2 kêu cứu.

Lúc này, một số nhân viên Cty đã có mặt. Nhận ra đồng nghiệp bị đánh, họ đã ra sức can ngăn và vội vàng đưa các nạn nhân đi cấp cứu ở BV Xanh-Pôn.

Chiếc xe ôtô bị vây lại nên ba người đàn ông lạ mặt không thể lái đi, nhân lúc hỗn độn, họ đã bỏ trốn.

Lúc kể lại sự việc với PV Tiền phong, anh Chu Ngọc Đông và một đồng nghiệp ở Cty Bưu điện 2, những người đã trực tiếp ôm các nạn nhân đi cấp cứu, trên áo, cổ và mặt vẫn còn bê bết những vết máu của nạn nhân dính vào.

Khi tới bệnh viện, nạn nhân Long đã bị khâu 3 mũi ở đỉnh đầu, 4 mũi ở thái dương trái; nạn nhân Phượng thì được chuyển gấp vào khoa sọ não, cho đến 21 giờ hôm qua chưa có thông tin về cấp cứu.

Sau khá nhiều nỗ lực, Công an phường Thụy Khuê phối hợp với tổ dân phòng, họ phải dùng cả loa phóng thanh mới giải tán được đám đông.

Chiếc xe ôtô biển xanh sau đó đã được đưa về trụ sở Công an phường. Ông Trưởng Công an phường Thụy Khuê cũng đã lấy lời khai ban đầu của các nhân chứng và các bên liên quan, các đối tượng gây án cũng đã được mời tới để tường trình vụ việc nhưng cho đến 21 giờ 15 hôm qua những đối tượng này vẫn chưa có mặt.

Ông Trưởng Công an phường không cho biết 3 người đàn ông có hành vi côn đồ đó và chiếc xe ôtô biển xanh 31A-6385 có thuộc một đơn vị công an nào đó hay không (?).

Tiền phong sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá