Côn đồ vây bệnh viện, dọa bắn bác sĩ

TPO - Rạng sáng 23/9, khoảng 30 người cầm theo gậy gộc, mã tấu xông vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định, vây các phòng trực của bác sĩ ở Khoa cấp cứu, đe dọa nhân viên y tế.

Phòng súc rửa dạ dày nơi bệnh nhân T, bị nhóm côn đồ tấn công
Phòng súc rửa dạ dày nơi bệnh nhân T, bị nhóm côn đồ tấn công

Phòng súc rửa dạ dày nơi bệnh nhân T, bị nhóm côn đồ tấn công
Phòng súc rửa dạ dày nơi bệnh nhân T, bị nhóm côn đồ tấn công.

Trước đó, khoảng 23h ngày 22/9, Khoa cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận một thanh niên tên T (23 tuổi ngụ phường 22, quận Bình Thạnh) trong tình trạng bị chấn thượng nặng ở tay chân do bị dao chém.

Trong khi các bác sĩ đang cấp cứu cho bệnh nhân này thì ê kíp trực tiếp nhận thêm ông N.V.Đ (53 tuổi) bị nhiều vết chém và một vết đâm thấu tim, đã tử vong ngay khi đưa vào viện.

Cho rằng T là người đã chém ông Đ tử vong, người nhà ông này kéo gần 30 người tới viện vây đánh khiến các bác sĩ đã đưa anh T, sang khoa khác để lánh nạn.

Không tìm được anh T, nhóm côn đồ dồn nhân viên y tế vào phòng trực và hăm dọa khiến nhiều bệnh nhân đang cấp cứu nơi đây hoảng loạn bỏ chạy ra ngoài.

Sau khi các bác sĩ báo cáo sự việc với Ban giám đốc bệnh viện và nhờ lực lượng công an Quận Bình Thạnh vào can thiệp, 3 giờ sáng nay sự việc mới được vãn hồi. Rất may đã không xảy ra thiệt hại về người và tài sản do sự cố này.

Trao đổi với Tiền Phong, bác sĩ Nguyễn Đức Vũ- Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết hiện tình hình đã ổn định. “Để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân T, và cho toàn bệnh viện chúng tôi đã nhờ lực lượng công an bảo vệ”- bác sĩ Vũ cho biết.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá