Con gái bị hiếp dâm, mẹ một mực xin tòa tha cho hung thủ

TPO - Sau khi tố 'yêu râu xanh' hiếp dâm con gái tới cơ quan công an thì tại phiên tòa, người mẹ một mực xin giảm hình phạt cho hung thủ, thậm chí còn 'khai lại' tuổi của con gái mình.

Bị cáo Lê Quốc Bảo tại tòa. Ảnh: Tân Châu.
Bị cáo Lê Quốc Bảo tại tòa. Ảnh: Tân Châu.

Ngày 29/2, TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm bị cáo Lê Quốc Bảo (22 tuổi, ngụ Đồng Tháp) "Hiếp dâm trẻ em".

Trước đó, ngày 26/6/2015 TAND tỉnh Đồng Tháp tuyên án sơ thẩm Lê Quốc Bảo 12 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, ngày 24/9/2014, Bảo và T (bản án ghi T sinh tháng 11/2001) đến thuê phòng trọ ở xã An Hòa, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp ngủ qua đêm.

Sáng hôm sau, Bảo đưa T về nhà mình chơi, còn Bảo đi làm. Chiều ngày 26/9/2014, mẹ của T đi kiếm và gặp T liền đưa con về nhà.

Trên đường về nhà, T thuật lại chuyện cho mẹ nghe và mẹ T khai báo với công an. Ngày 19/12/2014, Lê Quốc Bảo bị bắt giữ.

Tại cơ quan công an và tại phiên tòa sơ thẩm, Bảo điều khai nhận đã “làm chuyện người lớn” với T 2 lần tại phòng trọ và tại nhà của Bảo.

Trong lúc Cơ quan công an đang thụ lý vụ án, cha mẹ T có đơn không yêu cầu xử lý hình sự đối với Bảo.

Tuy nhiên, bản án sơ thẩm vẫn tuyên Bảo 12 năm tù vì cho rằng Bảo là người trưởng thành, có khả năng nhận thức điều khiển bản thân. Bị cáo biết rõ quan hệ tình dục với trẻ em… 

Dù được bé gái đồng ý và gia đình bị hại có đơn xin không xử lý hình sự nhưng hành vi của Bảo là vi phạm pháp luật, ảnh hưởng xấu đến nhân cách sau này của bị hại.

Sau bản án sơ thẩm, bị cáo và gia đình bị hại đồng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay (29/2), mẹ bị cáo tiếp tục xin giảm nhẹ hình phạt cho người ‘hiếp dâm’ con gái bà. Người mẹ này khai rằng con bà là bé T sinh không phải tháng 11/2001 như hồ sơ vụ án.

“Con tôi sinh tháng 6/2001” – Mẹ bé T khai trước tòa.

Bất ngờ với lời khai của bà T, HĐXX quyết định hủy án sơ thẩm, giao cơ quan điều tra giám định xương của T để có cơ sở xác định tuổi.

“Theo quy định của pháp luật, nếu bé T sinh vào tháng 6/2001 thì khi bị cáo Bảo phạm tội là cháu T đã trên 13 tuổi, mức hình phạt cho bị cáo sẽ khác so với bản án sơ thẩm” – HĐXX nhận định trước khi tuyên hủy án.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng