Cơn ghen của người tình giang hồ

Một nhóm giang hồ gồm 12 tên với các loại hung khí chở nhau trên 6 xe máy ào ào phóng đến một căn nhà nằm trong hẻm 53 đường Trần Khánh Dư, P.Tân Định, Q1, TP. HCM, để truy sát một thanh niên. Đến khi chém gục người thanh niên này, chúng mới chịu rút lui.

Lúc ấy là khoảng gần 19h ngày 16-11, khu vực đường Trần Khánh Dư, P.Tân Định, Q1 vẫn tấp nập, đường phố đã lên đèn, người xe đông nghịt ngược xuôi.

Bỗng từ trong dòng xe cộ đông như mắc cửi ấy, có một đoàn 6 xe gắn máy tách ra phóng về hướng hẻm 53, mỗi xe đèo 2 gã mặt mày cô hồn, tên ngồi sau lăm lăm trên tay hung khí.

Chúng dừng lại cách căn nhà số 53/1/18 vài bước, có 2 tên trong nhóm xuống xe, xông thẳng vào nhà, không nói không rằng, vung hung khí đuổi chém anh Phan Ngọc Thanh (SN 1991) trong lúc anh này đang ngồi xem tivi.

Khi thấy 2 sát thủ lao tới, anh Thanh phản xạ cũng khá nhanh, vội bật dậy chạy theo lối cầu thang lên lầu, từ ban công, anh thoát sang nhà bên cạnh nhưng 2 kẻ cầm hung khí vẫn theo sát đuổi anh tới phòng khách của căn nhà này và thay nhau đâm, chém anh tới tấp.

Anh Thanh cố thoát ra ngoài nhưng lúc này cửa chính căn nhà lại có 2 gã sát thủ khác cầm hung khí “khóa chặt”. Hai gã này đâm bồi mấy nhát dao, anh Thanh bị thương nặng nên ngã gục. Lúc này nhóm thanh niên hung hãn kia mới tẩu thoát về hướng cầu sắt qua quận Phú Nhuận.

Cuộc thanh toán kinh hoàng diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều người trong khu vực. Anh Phan Ngọc Thanh được một thanh niên chở đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Tuy bị thương rất nặng, nhưng nhờ các bác sĩ tận tình cứu chữa kịp thời nên anh Thanh thoát khỏi cơn nguy kịch.

Khi cơn ghen nổi lên

Ngay sau khi nhận được tin báo của CAP Tân Định, BCH CAQ1 đã chỉ đạo Đội CSĐT tội phạm về TTXH tiến hành truy bắt hung thủ.

Đội trưởng Huỳnh Trọng Nghĩa và Đội phó Nguyễn Nhật Thành chỉ huy 2 mũi trinh sát nhanh chóng truy lùng 12 tên sát thủ trong đêm.

Khu vực xảy ra vụ thanh toán

Từ thông tin của nạn nhân cung cấp, trinh sát xâu chuỗi các sự kiện và nhận định được đầu mối nghi vấn số 1 là Nguyễn Quốc Phong. Bởi theo lời Phan Ngọc Thanh thì anh có chơi thân với một bạn gái học cùng lớp 10 tên Phạm Thanh Thư (SN 1991), tạm trú tại P.14, Q.4.

Trước đó vài ngày, anh Thanh nhận được điện thoại của Thư hỏi mượn anh 150.000 đồng. Khi có tiền, anh gọi lại cho Thư thì người nghe không phải là Thư mà là một thanh niên xưng là Phong, tự Phong Cầu Muối, anh ta hằn học hỏi Thanh là ai, khi nghe anh bảo là “bạn trai” của Thư thì gã lớn tiếng chửi thề.

Nhưng lúc này truy bắt tên Nguyễn Quốc Phong tức Phong Cầu Muối không phải dễ, vì sau khi gây án Phong và đồng bọn đã xa chạy, cao bay.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cuối cùng vào lúc 21h ngày 17-11, các trinh sát cũng lùng ra tên Phong Cầu Muối tại Bệnh viện Nhiệt đới. Ngay sau đó, lúc 23h, CQĐT đã mời Phạm Thanh Thư lên lấy lời khai.

Thư và Phong Cầu Muối đều khai nhận trùng khớp một chi tiết quan trọng của vụ án: Sau khi hăm dọa anh Phan Ngọc Thanh qua điện thoại, lúc 18h30 ngày 16-11, Phong kéo cả nhóm bạn giang hồ đến chỗ Thư đang học là trường Đông Đô. Phong đón Thư ra và bảo lên xe buộc chỉ rõ nhà Thanh để cả bọn tới thanh toán.

Qua lời khai của Phong Cầu Muối, CQĐT đã nắm cả một danh sách các tên côn đồ cùng tham gia trong vụ án đâm chém dã man anh Phan Ngọc Thanh. Đó là các tên: Nhàn, Long, Sĩ, Tý, Quốc Long… cùng một số tên khác hiện đang lẩn trốn.

Hồ An
Theo An ninh thủ đô

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá