Con hiếp dâm, cha hối lộ để xin giảm nhẹ tội

Trong lúc điều tra viên thụ lý vụ án thì cha của đối tượng tìm cách để lại 5 triệu đồng và xin giảm nhẹ cho con trai nhưng bị cán bộ điều tra viên thẳng thừng từ chối.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Ngày 24/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Tới (27 tuổi, ngụ xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi “Hiếp dâm trẻ em”.

Trước đó, khuya 14/10, Nguyễn Thị K.S. (14 tuổi, ngụ thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) được người dân đưa đến trong trạng thái người dính đầy bùn đất, bộ dạng hốt hoảng trình báo vừa bị người lạ cưỡng hiếp.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng tìm thấy quần áo, dép và xe máy của nghi phạm để lại. Qua điều tra, đến rạng sáng 15/10, Tới được người thân đến công an địa phương đầu thú.

Tới khai nhận, tối 14/10, sau khi nhậu cùng bạn bè thì chạy xe máy đến một quán cà phê ở xã Hoà Phú (huyện Long Hồ) uống nước và gặp S. - là tiếp viên của quán. Hai người thoả thuận mua dâm với giá 300 ngàn đồng tại một nhà nghỉ gần đó.

Tuy nhiên, sau khi S. lên xe, Tới chở thẳng đến bãi đất trống ít người qua lại ở ấp Hoà Thạnh 3 (xã Thạnh Quới, huyện Long Hồ) và dùng vũ lực khống chế nạn nhân thỏa mãn dục vọng nhưng bị chống trả quyết liệt.

Quá trình điều tra vụ án, ngày 18/10, cha ruột của Tới là Nguyễn Văn Hùng tìm đến nhà đại úy Nguyễn Văn Tư, cán bộ điều tra viên được phân công thụ lý điều tra vụ án đưa số tiền 5 triệu đồng và xin giảm nhẹ cho con trai.

Mặc dù, đại uý Tư đã thẳng thừng từ chối, nhưng ông Hùng đã tìm cách để lại số tiền này. Vụ việc ngay sau đó được đại uý Tư báo cáo lãnh đạo Công an huyện và mang số tiền này nộp lại cho đơn vị xử lý.

Ngày 19/10, Công an huyện Long Hồ đã mời ông Hùng đến giáo dục và trả lại số tiền trên.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng Tới theo quy định của pháp luật.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá