Con hư, mẹ đẩy vào... đống lửa

Ngày 21/10, Công an thị trấn Thạch Hà (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) cho biết đang điều tra, xác minh vụ việc em Trương Văn T. bị bố mẹ bạo hành gây thương tích nặng.

Cậu bé T. bị bỏng nặng sau khi bị mẹ đẩy vào đống lửa
Cậu bé T. bị bỏng nặng sau khi bị mẹ đẩy vào đống lửa

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, em Trương Văn T., SN 2001, vốn là cậu bé khá nghịch ngợm. Học hết lớp 5, T. nghỉ học, thường xuyên theo đám bạn bỏ nhà đi chơi.

Mới đây nhất, ngày 3/10, T. ăn trộm của gia đình một số tiền rồi bỏ đi mấy ngày không chịu về. Dù bố mẹ đã cho người đi tìm kiếm nhưng cũng không thấy tung tích của T.

Đến ngày 6/10, sau khi tiêu sạch tiền, T. quay về nhà. Thấy con về, ông Trương Văn Định (bố của T.) quá tức giận, liền kéo con vào trói ở cây phi lao sau nhà để đánh.

Không chịu được trận đòn roi của bố, T. vùng vằng khiến dây trói bị đứt rồi tháo chạy. Lúc này bà Nguyễn Thị Nhung (mẹ của T.) đang dọn vệ sinh, đốt rác ở bên cạnh, thấy vậy liền xô con ngã ngay vào đống lửa. Hậu quả T. bị bỏng nặng, đặc biệt ở vùng chân và đùi.

Xác nhận Trương Văn T. là cậu bé nghịch ngợm, lêu lổng, nhưng bà con tổ dân phố 11, thị trấn Thạch Hà, đều tỏ ra sốc trước cách trừng phạt con của vợ chồng Định - Nhung. Sau khi gây bỏng nặng cho con, ông Định, bà Nhung không đưa con vào bệnh viện cấp cứu mà tự mua thuốc về chữa cho con.

Hậu quả là vết thương của T. ngày càng nặng, có dấu hiệu hoại tử. Chỉ đến khi người dân và chính quyền địa phương phát hiện sự việc, đôi vợ chồng này mới đưa con đến bệnh viện để điều trị.

Ông Phạm Văn Sơn, Tổ trưởng tổ dân phố 11, cho hay, khi biết sự việc, tổ dân phố đã xuống kiểm tra và yêu cầu gia đình đưa cháu đến Bệnh viện ĐK Thạch Hà điều trị.

Nhưng được 4 ngày sau, gia đình lại đưa T. về nhà. Do thấy vết thương của T. còn trầm trọng, tổ dân phố lại yêu cầu vợ chồng ông Định đưa T. quay trở lại viện.

Trao đổi với PV, một cán bộ Công an thị trấn Thạch Hà xác nhận, do tính chất vụ việc rất nghiêm trọng nên công an thị trấn đã lập đoàn trực tiếp xuống gia đình để kiểm tra, đồng thời báo cáo lên Công an huyện Thạch Hà để có hướng xử lý.

"Vụ việc sẽ được CQĐT sớm điều tra làm rõ. Trước mắt chúng tôi buộc vợ chồng ông Định, bà Nhung phải đưa con đi viện để cứu chữa"- vị cán bộ này cho hay.

Theo Sinh Hiệp

Báo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá