Con một cán bộ dùng súng giải quyết mâu thuẫn

Tại hiện trường, cơ quan CA đã thu giữ được 1 khẩu súng ngắn K54 có mã số N 1107316, một băng đạn không, một valy nhỏ đựng 4 bộ quần áo...

Nhận được thông tin phản ánh của bạn đọc về vụ sử dụng súng giải quyết mâu thuẫn tại thôn Tiên Nông, (xã Đại Bản, An Dương, Hải Phòng) chiều qua (10/3), PV Tiền Phong có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Việt Tiệp, Hải Phòng gặp người bị hại là anh Nguyễn Văn Hưng (SN 1972, trú tại Lưu Kiếm, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) hiện là Đội trưởng Đội bảo vệ của Trung tâm bảo vệ Huy Giáp (số 84 Lạch Tray, Hải Phòng).

Trên giường bệnh, anh Hưng kể: “Khoảng 13 giờ 10 ngày 9/3, tôi làm xong nhiệm vụ bảo vệ tại Nhà máy LG-MECA và về nhà trọ gần nhà máy nghỉ trưa. Anh Phạm Văn Hùng (đồng nghiệp) trên đường đi xe máy ra nhà máy LG-MECA làm nhiệm vụ thì gặp Nguyễn Quốc Huy và Huy lầm lì nhảy lên xe yêu cầu Hùng chở ra ga.

Trên đường đi, Hùng phát hiện Huy có giắt súng trong người. Sợ bị Huy trấn lột, Hùng bảo Huy là đang vội việc và chở Huy về nhà trọ nhờ người khác chở giúp ra ga.

Trên đường chở Huy về nhà trọ, Hùng biết là Huy với các đồng nghiệp của mình có nhiều mâu thuẫn chưa giải quyết xong nên rất lo lắng... Anh Hưng kể tiếp:  Vừa đến cửa nhà, Hùng nhìn thấy tôi đang nằm trên giường. Biết Huy thù tôi (vì tôi đã nhiều lần ngăn cản không cho Huy quậy phá) nên Hùng la to: “Anh Hưng ơi, thằng Huy có súng...

Vừa nhổm dậy, tôi đã thấy Huy tay lăm lăm súng lao vào quát lên: “Mày là thằng Hưng à! Hôm nay tao giết mày và cả lũ chúng mày...” rồi gí súng vào má trái tôi.

Tôi liền gạt ra thì bị Huy dùng súng liên tiếp đập vào đầu. Sau đó, tôi đã quật ngã được tên Huy và cùng 3 đồng nghiệp khác giữ hắn lại. Ít phút sau khi gọi điện, lực lượng CS113, CATP có mặt tai hiện trường bắt giữa tên Huy...”

Anh Hưng và một số nhân viên bảo vệ của Trung tâm bảo vệ Huy Giáp còn cho biết, tên Huy đã nhiều lần say xỉn vào nhà trọ quậy phá, thậm chí có lần còn “mượn tiền” của anh em.

Theo bệnh án ban đầu tại bệnh viện, anh Nguyễn Văn Hưng bị chấn thương sọ, mặt và cẳng tay trái.

Tại hiện trường, cơ quan CA đã thu giữ được 1 khẩu súng ngắn K54 có mã số N 1107316, một băng đạn không, một valy nhỏ đựng 4 bộ quần áo...

Anh Nguyễn Văn Hưng đang điều trị tại bệnh viện Việt - Tiệp
Đặc biệt, trong ví của tên Huy có một số giấy tờ giả gồm: 2 thẻ học viên đề tên Nguyễn Quốc Huy và ghi Trường đặc nhiệm, Bộ CA (mã số thẻ: 03159210). Một thẻ thanh tra viên cũng đề tên Nguyễn Quốc Huy và ghi nơi cấp là Bộ NN&PTNT (mã số thẻ: 03154609).

Được biết, tại hiện trường, ban đầu, Nguyễn Quốc Huy khai nhận là SN 1982, nhà ở thôn Tiên Nông, xã Đại Bản, An Dương, Hải Phòng và đã lấy khẩu súng K54 kể trên từ tủ của bố(?)

Chiều qua (10/3), trao đổi với PV một số cơ quan báo chí, Trung tá Trần Quang Hợp, Phó trưởng CA huyện An Dương, Hải Phòng cho biết, 17 giờ ngày 9/3, lực lượng CS113 đã bàn giao cho CA huyện An Dương vụ xô xát giữa Huy và anh Hưng (nhân viên bảo vệ của Cty Huy Giáp).

Trung tá Hợp khẳng định, đối tượng Huy là con trai của một cán bộ CA huyện An Dương, khẩu súng K54 Huy sử dụng không nằm trong số súng hiện CA huyện quản lý và Nguyễn Quốc Huy cũng chưa bao giờ được tuyển dụng vào ngành CA.

Vụ việc hiện đang được cơ quan CA điều tra, làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá