Con mua ma túy về xài, bố bị lộ tàng trữ thuốc nổ

TPO - Sáng 26/10, Tòa án nhân dân huyện Quỳ Hợp mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Châu Văn Ngoạn (SN 1996) trú tại Yên Luốm, xã Châu Quang về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

2 cha con Cường (bên trái) và Ngoạn (bên phải) tại cơ quan công an Quỳ Hợp
2 cha con Cường (bên trái) và Ngoạn (bên phải) tại cơ quan công an Quỳ Hợp

Theo cáo trạng: Hồi 12 giờ ngày 26/6/2017, Châu Văn Ngoạn đi xe máy một mình xuống bến xe khách thuộc khối 2 thị trấn Quỳ Hợp mua một gói ma túy của một người đàn ông không quen biết với giá 200 ngàn đồng để về sử dụng. Sau khi mua ma túy, Ngoạn cất giấu rồi đạp xe về nhà thì bị lực lượng điều tra công an Quỳ Hợp bắt quả tang tại địa phận khối 12.

Chiều cùng ngày, lực lượng cảnh sát điều tra công an Quỳ Hợp tiến hành khám xét nhà ở của Ngoạn thu giữ 1 gói ma túy có trọng lượng là 3,495g được giấu trong gối kê đầu tại phòng ngủ của Châu Văn Cường (SN 1968) là bố đẻ của Ngoạn, thu giữ tại nhà ngang 1 chiếc cân tiểu ly điện tử, 12 thỏi có trọng lượng 2,4 kg thuốc nổ công nghiệp, 21 kíp nổ.

Quá trình khám xét Cường đã tự nguyện lấy trong ví của mình 1 gói hêrôin có trọng lượng 0,195g  (kết luận giám định của phòng kỹ thuật hình sự công an Nghệ An).

Đối với số tang vật thu giữ là 0,195 g ma túy ở trong ví của Cường và 3,495g thu giữ trong gối, 12 thỏi thuốc nổ công nghiệp, 21 kíp nổ thu giữ khi khám xét nhà ở của Châu Văn Ngoạn, quá trình điều tra xác định là của Châu Văn Cường chứ không liên quan đến Ngoạn. Lời khai của Ngoạn, Cường tại cơ quan điều tra công an Quỳ Hợp là hoàn toàn phù hợp với các chứng cứ, tài liệu mà cơ quan điều tra công an Quỳ Hợp đã thu nhập, điều tra, làm rõ.

Con mua ma túy về xài, bố bị lộ tàng trữ thuốc nổ - ảnh 1
Con mua ma túy về xài, bố bị lộ tàng trữ thuốc nổ - ảnh 2 Lấy lời khai của đối tượng
Đối với người đàn ông không quen biết mà Ngoạn khai nhận đã mua ma túy ở bến xe, do không biết tên, địa chỉ nên không có cơ sở để điều tra xác minh làm rõ. Còn đối với Châu Văn Cường có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và vật liệu nổ đã bị cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện khởi tố về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy” ngày 1/7/2017 và tội “tàng trữ trái phép vật liệu nổ” ngày 12/7/2017 để điều tra xử lý ở vụ án khác.

Con mua ma túy về xài, bố bị lộ tàng trữ thuốc nổ - ảnh 3
Căn cứ vào các chứng cứ và tài liệu đã được thẩm tra tại phiên toà; căn cứ vào kết quả tranh luận tại phiên toà trên cơ sở xem xét đầy đủ, toàn diện chứng cứ, ý kiến của Kiểm sát viên, bị cáo và những người tham gia tố tụng khác. HĐXX đã tuyên phạt Châu Văn Ngoạn 24 tháng tù giam về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy” theo khoản 1 điều 194 Bộ luật hình sự.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng