Con nghiện đâm chết bạn vì nợ 2 triệu đồng

Bị người bạn nợ 2 triệu cầm dao xông tới chém, sau khi né được, Hùng liền chộp con dao của xe nước mía quay lại đâm chết con nợ.

Đặng Quốc Hùng đâm chết bạn vì nợ 2 triệu đồng
Đặng Quốc Hùng đâm chết bạn vì nợ 2 triệu đồng

Ngày 3/11, Đội 9 Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Đặng Quốc Hùng (29 tuổi, ở quận 3) để điều tra về hành vi Giết người.

Nạn nhân là Lê Nguyễn Hữu Toàn (28 tuổi, ở quận 10) - có 2 tiền án về về tội Cướp giật tài sản, vừa chấp hành xong hình phạt 10 năm tù.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 1 tháng trước, Toàn hết tiền tiêu nên nhờ Hùng tìm chỗ để cầm chiếc xe máy với giá 2 triệu đồng. Hùng giới thiệu Toàn đến một người quen.

Vài ngày sau, Toàn nhờ Hùng lấy lại chiếc xe để mang cầm chỗ khác với số tiền nhiều hơn rồi sẽ trả lại 2 triệu đồng cho người quen của bạn. Tuy nhiên, khi lấy được xe Toàn trốn biệt tăm khiến Hùng tức tối.

Đến khoảng 21h20 ngày 20/10, Hùng cùng với người bạn đến khu giải trí Sóc Nâu (ở đường Tô Hiến Thành, quận 10) để chơi thì gặp Toàn.

Tức tối vì bị thất hứa, anh ta xông vào định đánh Toàn nhưng được mọi người can ngăn. Tuy nhiên, vừa bước ra khỏi cửa, Hùng hỏi Toàn về số tiền nợ thì thanh niên này rút dao giấu trong người định đâm chủ nợ nhưng Hùng né được.

Tránh được cú đâm, Hùng chộp con dao Thái Lan để trước xe nước mía quay lại đâm nhiều nhát vào người Toàn. Bị đâm trọng thương, anh này liền chạy vào hẻm 163 Tô Hiến Thành, quận 10 để trốn nhưng gục ngã và bất tỉnh. Toàn được người dân đưa đi cấp cứu nhưng 2 ngày sau nạn nhân chết.

Theo cơ quan điều tra, Hùng khai nghiện ma túy từ khi còn nhỏ và đã được đưa đi cai 2 lần nhưng sau khi ra trại thì tái nghiện.

Năm 19 tuổi, Hùng mồ côi cha, mẹ lấy chồng khác và đi nước ngoài sinh sống. Hàng tháng, người phụ nữ này vẫn gửi tiền về cho con. Tuy nhiên vì nghiện nặng nên nam thanh niên thường lâm vào cảnh nợ nần chồng chất.

Sau khi đâm chết Toàn, Hùng bỏ trốn tới 31/10 thì bị bắt giữ.

Theo Khánh Trung

Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá