Con nghiện giả danh công an để 'chôm' ma túy

Khi thấy đối tượng đến giao một bánh heroin, đồng bọn của Thiệu, Thám... trong bụi cây đồng thanh hô ầm lên: "Bắt lấy". Kẻ bán ma túy tưởng Công an nên sợ quá bỏ chạy mà không kịp lấy lại hàng.

Con nghiện Phạm Bá Thiệu
Ngày 13/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố Phạm Bá Thiệu, Phạm Bá Thám, Hà Văn Dận, Hà Văn Định, Đinh Văn Nhúc, Lò Văn Quyết, Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Văn Tùng, Phạm Bá Mừng ,đều ở xã Thành Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa và Nguyễn Văn Dũng ở Mai Châu, Hòa Bình, về tội "Chiếm đoạt chất ma túy".

10 đối tượng này đều là những con nghiện ma túy nặng.

Một lần vì không có tiền mua heroin, chúng rủ nhau ngược sông Mã lên một bản xa của xã Mường Lý, huyện Mường Lát để mua hàng trắng.

Tại đây, một số tên lên bờ và trốn vào các bụi cây, còn các tên Quyết, Nhúc và Dũng ở lại chờ các đối tượng đến giao hàng.

Khi thấy một đối tượng đến giao một bánh heroin, thì đồng bọn của hắn trong bụi cây đồng thanh hô ầm lên: "Bắt lấy". Kẻ bán ma túy tưởng lực lượng Công an nên sợ quá bỏ chạy mà không kịp lấy lại hàng.

Lúc sau, đối tượng bán ma tuý nghi ngờ những người hô bắt không phải là Công an nên đã quay lại dùng súng kíp và súng quân dụng bắn về phía nhóm của Thám.

Bị tấn công, nhóm này mạnh ai người nấy chạy, chủ yếu là nhảy xuống sông bơi sang bờ bên kia, riêng Thiệu do chạy chậm nên bị bắn vào chân.

Sau khi được mổ lấy đầu đạn, Thiệu đã trốn viện và bỏ đi khỏi nơi cư trú.

Trong khi Thiệu bị cấp cứu, đồng bọn của hắn thuê thuyền máy quay lại suối Trại để tìm lấy lại bánh heroin hôm trước.

Sau khi lấy lại được bánh heroin, bọn chúng quay về bản Sước, Trung Sơn, Quan Hóa để chia "chiến lợi phẩm".

Sau khi vụ việc được phát hiện, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã khẩn trương vào cuộc điều tra. Các đối tượng lần lượt bị tóm gọn, riêng Phạm Bá Thiệu bị Công an huyện Quan Hóa bắt theo quyết định truy nã.

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá