Con rể đoạt mạng bố vì bị mắng trước mặt vợ

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, sau khi lấy vợ, Thạch Tài được gia đình vợ cho ở rể, cưu mang giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần. Vậy mà trong một lần say rượu về khuya, bị cha vợ cằn nhằn đánh mắng, bị cáo tức giận đoạt mạng cha vợ…

Bị cáo Thạch Tài.
Bị cáo Thạch Tài.
Bị cáo Thạch Tài (quê TX.Bình Minh, Vĩnh Long) kết hôn với vợ là Thạch Thị Mộng Diệp ở xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, hai người có một con gái 2 tuổi. Cưới xong vợ chồng Tài ở nhờ nhà cha mẹ vợ là ông bà Thạch Sưa vợ ở ấp Cần Súc, xã Loan Mỹ. 

Tại đây, Tài làm thợ hàn cho một công ty ở Khu công nghiệp Hòa Phú. Công việc vất vả, nhếch nhác, đồng lương ba cọc ba đồng, lại mang tiếng ở rể nên bản thân Tài có nhiều mặc cảm, cuộc sống có nhiều ẩn ức. 

Trong khi vợ Tài công tác ở một trường học gần nhà, do tính chất công việc nên chị ăn mặc đẹp, luôn vui vẻ tươi cười khiến cho người ngoài bình phẩm về ngoại hình hai vợ chồng đã thấy rõ có sự chênh lệch khiến Tài càng ấm ức. 

Công bằng mà nói Tài cũng có nhiều tính tốt, chăm chỉ hiền lành, yêu vợ thương con và sống biết điều. Tuy nhiên thỉnh thoảng Tài cũng ham nhậu nhẹt với anh em công nhân trong xưởng nên hay về khuya, say rượu khiến vợ càm ràm và gia đình vợ rầy la.

Ngày 24/8/2014, mấy người bạn làm chung mời Thạch Tài về nhà dự sinh nhật, mải chén chú chén anh nên đến gần 21h Tài mới ra về. Vợ Tài ở nhà nóng lòng, đứng ngồi không yên vì lo chồng về khuya đường xa lỡ gặp bất trắc. Trước đó Tài đã từng say rượu chạy xe quá tốc độ bị công an bắt giữ xe, đích thân cha vợ Tài là ông Thạch Sưa đi rước con rể. Vậy nên chừng 21h30, nghe tiếng xe của Tài dừng trước sân, nghe tiếng Tài lè nhè gọi vợ mở cửa phòng nhưng chị Diệp giận chồng nên giả vờ ngủ, không ra mở cửa. 
Thấy vậy, ông Thạch Sưa đành ra mở cửa cho con rể và trách móc Tài về đi nhậu về khuya, đồng thời khuyên con rể có vợ con rồi nên tu chí làm ăn, chơi bời nhậu nhẹt ít đi. Tài không nghe mà còn vặc lại: “Nếu bạn thân của cha mời thì cha có bỏ không?” Thấy Tài hỗn láo, cộng với nỗi ấm ức những lần con rể nhậu say về khuya, nôn ói đầy sân nên ông Sưa không xông vào tát Tài nhiều cái. Lúc này, ở trong nhà bà mẹ vợ Tài cũng hùa vào: “Đánh nó một lần cho bỏ tật”. 

Bị cha vợ đánh đau, Tài ra xe mở cốp xe mục đích xem còn nhiều xăng không định về nhà cha mẹ ruột ở Đông Thành (TX.Bình Minh) thì tình cờ thấy con dao lê trước đó cha vợ nhờ Tài đi mài lại cho sắc. Tài liền cầm dao thách thức nếu cha vợ còn đánh sẽ bị đâm. 

Ông Thạch Sưa tức giận xông tới đánh tiếp vào mặt Tài liền bị gã con rể dùng dao đâm liền hai nhát khiến ông Sưa bị trọng thương và tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau khi gây án trong cơn say, Thạch Tài chạy xe về quê và nói lại việc mình vừa đâm cha vợ; đến sáng hôm sau thì bị cáo bị bắt khẩn cấp.

Tại phiên tòa sơ thẩm mới đây của TAND tỉnh Vĩnh Long, bị cáo Tài thành khẩn nhận tội, bị cáo nói lời xin lỗi gia đình vợ, cho rằng hôm đó quá uất ức vì bị cha vợ đánh nên mới đâm bừa cha vợ chứ không nhằm mục đích sát hại ông Sưa.

Tuy nhiên, phía bên gia đình bị hại không chấp nhận lời xin lỗi của gã con rể bất nhân. Gia đình vợ Tài nói đã hết lòng cưu mang Tài, đã bỏ qua cho Tài những lần bị cáo đi nhậu về khuya, quậy quạng. Tại phiên tòa, Tài cúi gằm mặt đau đớn khi nghe mẹ vợ, thậm chí chính vợ Tài đề nghị Tòa xử bị cáo mức án tử hình. 

Kết thúc phiên tòa, TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt bị cáo Thạch Tài lãnh mức án 18 năm tù về tội “Giết người”. Nhìn bị cáo bị áp giải ra xe thùng về trại trong tiếng chửi bới, la ó của chính gia đình nhà vợ, nhiều người không khỏi xót xa cho tình nghĩa tiêu tan chỉ vì phút nóng giận nhất thời. Giá như hôm đó bị cáo và bị hại bình tĩnh ôn hòa hơn, mỗi người bớt nóng nảy đi một chút thì đâu gây ra nông nỗi...

Theo Ngọc Thắm

Pháp Luật Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá