Sự kiện: Hồ sơ vụ án

Con rể giết mẹ vợ gây chấn động ở Bình Dương

Tự tay giết mẹ vợ, lôi kéo em vợ vào vụ giết người khác để cướp của là tội ác tày đình của Trần Nguyễn Xuân Phương, 31 tuổi, ngụ phường Chánh Nghĩa, thị xã Thủ Dầu Một, bị cơ quan điều tra bóc trần.

Con rể giết mẹ vợ gây chấn động ở Bình Dương

>> Vụ giết người hàng loạt ở Bình Dương: Khen thưởng ban chuyên án

Tự tay giết mẹ vợ, lôi kéo em vợ vào vụ giết người khác để cướp của là tội ác tày đình của Trần Nguyễn Xuân Phương, 31 tuổi, ngụ phường Chánh Nghĩa, thị xã Thủ Dầu Một, bị cơ quan điều tra bóc trần.

Trần Nguyễn Xuân Phương - kẻ giết 3 người, trong đó có mẹ vợ của hắn
Trần Nguyễn Xuân Phương - kẻ giết 3 người, trong đó có mẹ vợ của hắn.

Kẻ sát nhân lộ diện

Đầu tháng 12/2009, một người đi hái măng trong rừng đã phát hiện thi thể một phụ nữ mới chết được giấu trong lùm cây ở xã An Tây, huyện Bến Cát. Qua khám nghiệm hiện trường, công an xác định nạn nhân là chị Nguyễn Thị Thu Thủy (SN 1972) bị bóp cổ và bị cướp tài sản.

Theo người nhà nạn nhân, ngày chị Thủy bị sát hại chị có đi cùng Phương để đòi nợ. Tối hôm đó (9-12-2009), Phương vạch ra phương án rủ chị Thủy cùng đi gặp con nợ của Phương để lấy tiền trả cho chị.

Khoảng 10 giờ sáng 10-12, Phương trực tiếp điều khiển ô tô chở chị Thủy và Cường (em vợ Phương) chạy về hướng Tân Uyên. Hắn cố tình chạy xe lòng vòng kéo dài thời gian cho đến khoảng 12 giờ trưa thì đến khu vực nghĩa trang thuộc ấp 6, xã Thường Tân, Tân Uyên.

Tại đây, khi chị Thủy đang nghe điện thoại, Phương rút roi điện bất ngờ chích thẳng vào cổ, đầu của chị Thủy. Phương và Cường dùng dây dù siết cổ nạn nhân cho đến chết rồi lôi xác đưa ra băng ghế phía sau xe. Cả hai lục soát nhanh, chiếm đoạt toàn bộ tài sản của chị Thủy mang theo gồm 2 ĐTDĐ, nữ trang và 4,6 triệu đồng.

Gây án xong, Phương điều khiển xe thẳng đến ấp Rạch Bắp, xã An Tây, huyện Bến Cát, cả hai lôi thi thể nạn nhân vào khu vực rừng chồi để giấu. Tại cơ quan điều tra, sát nhân lộ rõ nguyên hình là kẻ đã giết cả mẹ vợ và mẹ của người lãnh đạo một công ty mà hắn làm tài xế.

Giết cả mẹ vợ

8 tháng trước khi sát hại chị Thủy để xù nợ và cướp tài sản, chính Phương đã tự tay giết mẹ vợ của mình. Vào tháng 4-2009, biết mẹ vợ là bà Nguyễn Thị Mai, SN 1949, ngụ Đồng Nai vừa mới bán đất có nhiều tiền, hắn nảy sinh ý định giết bà để cướp tài sản, lấy tiền cờ bạc. Khoảng 7 giờ sáng 13/4, bà Mai gọi điện cho Phương nhờ hắn đi tìm Cường. Từ thông tin này, Phương biết bà Mai đang ở nhà một mình, hắn đã lên nhanh kế hoạch giết bà để cướp tài sản!

Khoảng 11 giờ cùng ngày, Phương điều khiển xe máy đến địa điểm thu mua phế liệu của bà Mai dò xét. Khoảng 20 phút sau, bà Mai vào nói chuyện với con rể (Phương). Khi ấy bà Mai ngồi ở tấm nệm trải dưới đất, vừa trò chuyện vừa xem tivi, lưng quay ra hướng cửa. Phương đi ra phía trước, nhặt một đoạn sắt, đường kính cỡ ngón tay cái, dài khoảng nửa mét, bất ngờ vung lên đập mạnh nhiều cái vào gáy, cổ bà Mai. Nạn nhân ngã vật ra, nằm bất động, máu tràn lênh láng.

Thấy mẹ vợ đã chết, tên sát nhân này bình thản ném hung khí vào đống sắt ngổn ngang kia để phi tang, sau đó ung dung đến mở két sắt lấy sạch tiền bạc và nữ trang rồi tẩu thoát. 12 giờ trưa hôm sau, Phương điều khiển xe máy quay lại vựa ve chai và mở cổng vào. Bên trong xác bà Mai vẫn nằm nguyên tư thế như lúc bị sát hại. Phương lấy băng keo quấn tay chân của bà ép sát vào thân, gập cho thi thể lọt gọn vào hai bao nilon màu xanh, cột chặt miệng bao lại. Phương cột bao chứa tử thi sau yên xe rồi chở đến khu rừng chồi, vác vào sâu tận bên trong để vứt xác phi tang.

Cơ quan điều tra còn làm rõ, trước đó chính Phương cùng với Nguyễn Thế Lâm (SN 1985, ngụ Thuận An), là tài xế taxi đã ra tay sát hại bà Phan Thị Cảnh - mẹ của người lãnh đạo Công ty Becamex vào ngày 22/10/2008, khi hắn còn làm tài xế ở công ty này.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh cho biết đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Theo đó bản cáo trạng sẽ truy tố đối tượng với tội danh cao nhất.

Theo Nông thôn Ngày nay

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá