Con rể sát hại bố mẹ vợ lĩnh án chung thân

TPO - Mong muốn hàn gắn lại tình cảm vợ chồng bất thành, Viện cầm dao đến nhà bố mẹ vợ 'nói chuyện' rồi gây án khiến bố vợ tử vong, mẹ vợ thương tật 9%...

Nguyễn Văn Viện tại tòa. Ảnh: Tân Châu
Nguyễn Văn Viện tại tòa. Ảnh: Tân Châu

Ngày 17/5, TAND TP.HCM xử sơ thẩm và tuyên bị cáo Nguyễn Văn Viện (30 tuổi, quê Tiền Giang) tù chung thân về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, Viện kết hôn với chị Lê Thị Anh Đào và có 1 con chung. Trong quá trình sinh sống, cả hai phát sinh mâu thuẫn. Chị Đào mang theo con về sống cùng cha mẹ ruột (ông Lê Văn Tâm và bà Nguyễn Hồng Vân) tại Ấp 3, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Với ý định hàn gắn, Viện nhiều lần đến nhà cha mẹ vợ để hỏi tin tức nhưng không được cho biết, nên Viện và gia đình vợ xảy ra mâu thuẫn.

Khoảng 7h30 ngày 20/9/2016, nghĩ vợ sẽ đưa mẹ vợ đi khám bệnh tại bệnh viện Ung Bướu TP.HCM, Viện đến kệ bếp trong phòng trọ lấy 1 con dao dài bỏ trong cốp xe máy, dự định đi tìm gặp chị Đào để 'nói chuyện'. Viện định sẽ hỏi nơi chị Đào đang làm việc, nếu chị Đào không cho biết, Viện sẽ dùng dao đâm chết chị Đào, sau đó sẽ tự sát.

Không tìm gặp được vợ, Viện quay về phòng trọ uống rượu một mình. Đến khoảng 13h30 cùng ngày, Viện lấy dao bỏ vào trong túi quần sang nhà cha mẹ vợ. Đến nơi, Viện vào trong nhà nói chuyện với bà Vân nhưng giữa hai người xảy ra tranh cãi. 

Ông Tâm từ ngoài đi vào lên tiếng "Bà đừng nói chuyện với nó nữa, nó đâu còn tình nghĩa gì đâu". Nghe vậy, Viện rút dao đâm vào lưng ông Tâm tử vong, bà Vân thương tật 9%.

Tại phiên tòa, Viện thừa nhận hành vi phạm tội và tỏ ra ăn năn, hối cải xin tòa giảm nhẹ hình phạt.

Mẹ vợ của Viện cũng không yêu cầu con rể bồi thường và đã xin Tòa giảm nhẹ hình phạt cho con rể để sớm về nuôi con.

Đại diện VKS tại phiên tòa đề nghị HĐXX mức án 18-20 năm tù cho bị cáo. Tuy nhiên sau giờ nghị án, Tòa tuyên phạt Viện tù chung thân vì theo HĐXX “hành vi của của bị cáo là côn đồ, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng