Quảng Nam:

Con trai đánh người tình của cha nhập viện

Bị con trai của người tình tìm tới nhà đập phá và đánh, bà H.T.H. phải nhập viện điều trị với vết thương bầm tím trên mặt. Bà H. cũng đã làm đơn kêu cứu gởi đến các cấp chính quyền và Công an xã Cẩm Thanh (TP Hội An).

Bà H. đang điều trị tại bệnh viện.
Bà H. đang điều trị tại bệnh viện.

Thông tin ban đầu từ Công an xã Cẩm Thanh, vào lúc 21h30 ngày 3/3, đơn vị tiếp nhận thông tin bà H. bị đối tượng Lê Công Cường (SN 1988, ngụ thôn Thanh Nhì, xã Cẩm Thanh) đánh chấn thương ở đầu và bầm tím ở mắt. Sau đó, bà H. được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Hồ sơ theo dõi và điều trị tại khoa ngoại bệnh viện Thái Bình Dương thể hiện, bà H. chỉ bị chấn động phần mềm ở đầu, bấm mắt. Hiện sức khỏe đã ổn định, vài ngày tới có thể xuất hiện.

Theo nội dung đơn tố cáo của bà H., bà và ông Lê Tự (SN 1957, ngụ thôn Thanh Nhì, xã Cẩm Thanh) quen biết nhau từ tháng 11/2015. Trước đó gần 3 năm, vợ ông Tự đột một mất vì bệnh, ông ở vậy cùng 3 người con, trong đó Lê Công Cường là con trai đầu. Cả 2 cha con đều làm nghề thợ hồ, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Từ ngày quen biết với bà H., ông Tự nảy sinh tình cảm yêu đương.

Bà H. cũng đã ly hôn chồng gần 10 năm trước và chồng bà cũng đã mất. Bà có cô con gái sống bên nội, bà sống một mình với công việc buôn bán cá trong chợ xã.

Vì đồng cảnh đơn chiếc, ông Tự lẫn bà H. đều tính đến chuyện sẽ gắn bó lâu dài. Tuy nhiên, con trai ông là Lê Công Cường lại không đồng ý và ra sức ngăn cản mối quan hệ này.

Bà H. cho biết, khi bị Cường ngăn cản, bà yêu cầu ông Tự chấm dứt nhưng ông này không đồng ý mà vẫn qua lại thăm nom bà. Cường nhiều lần tìm tới đánh đập bà. Gần đây, Cường lớn tiếng thông báo “nếu bà còn qua lại với cha tui, tui sẽ giết chết”.

Lo sợ nguy hiểm đến bản thân, bà H. đổi sim điện thoại, cắt liên lạc với ông Tự nhưng ít ngày sau ông Tự vẫn tìm đến mới khiến Cường gây ra vụ hành hung trên.

Theo lời khai của Cường tại Công an xã Cẩm Thanh, do mẹ mình mất chưa đủ 3 năm nên Cường không muốn có người phụ nữ nào khác thay thế mẹ mình. Cường khuyên cha mãi không được nên mới qua gặp và có đánh bà H.

Hôm gây án, Cường phát hiện ông Tự có đến nhà bà H. Khi cha mình vừa ra về, Cường chạy xe máy mang theo 1 khúc cây đến đập phá cửa và tấn công bà H. Mục đích của Cường nhằm đe dọa để bà H. tự rời xa cha mình. Cường cũng thừa nhận, trước đó đã có 4 lần hành hung bà H.

Theo hồ sơ công an, trong biên bản kiểm điểm, Cường cũng đã thừa nhận: “Do nhiều lần tôi khuyên ba tôi và bà H. mà hai người không nghe. Tôi bức xúc quá nên đã để xảy ra sự việc như vậy. Tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm theo quy định pháp luật”.

Công an xã Cẩm Thanh cho biết, trước mắt lập biên bản vụ việc, gọi Cường lên nhắc nhở. Sau khi có đơn khởi kiện, tùy mức độ, Công an TP Hội An sẽ thụ lý theo thẩm quyền và có hướng xử lý thích đáng.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng