Con trai Hai Chi lãnh án 13 năm tù

Đó là mức án TAND tỉnh Bình Thuận đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Sang, sinh 1984 vì tội cố ý gây thương tích. Cậu "Thái tử" của Hai Chi từng được xem là "hung thần" ở huyện Hàm Tân, Bình Thuận.

Nguyễn Thanh Sang
Ngày 31/3, HĐXX cũng tuyên phạt vì tội danh trên đối với các đồng phạm của Sang là Lê Văn Thọ (sinh 1984) mức án 8 năm; Trần Minh Hải (1982) 7 năm. Ngoài ra, các bị cáo còn phải bồi thường cho nạn nhân trên 34 triệu đồng.

Vụ án này nằm trong chuỗi những cuộc thanh trừng đẫm máu của băng nhóm Hai Chi với những đối thủ giang hồ khác để tranh giành ảnh hưởng.

Khi biết cha mình có mâu thuẫn trong việc làm ăn với Võ Văn Tài, ngày 6/4/2005, Sang chỉ huy Lê Hữu Đức, Thọ và Hải tới quán cà phê "Gió Bụi" thuộc xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam do anh Võ Văn Tài làm chủ để trả thù. Khi quan sát tình hình thấy thuận lợi, bọn sát thủ đã cầm mã tấu lao vào chém tới tấp vào đầu, ngực, tay anh Tài rồi nhanh chóng chạy ra xe tẩu thoát. Vụ án này đã làm cho anh Tài mang thương tật 66%.

Thế nhưng vì sợ thế lực của Hai Chi nên anh Tài không làm đơn trình báo sự việc với cơ quan chức năng. Khi vụ án "Đồi Hoa Mai" của băng nhóm Hai Chi bị cơ quan công an triệt phá, vụ việc mới bị phanh phui.

Vụ thanh toán sặc mùi xã hội đen diễn ra chưa lâu, Sang lại tập hợp đàn em để "giải quyết" mâu thuẫn với gia đình anh Từ Tấn Giáo (sinh năm 1983).

Chiều ngày 15/6/2005, đang ở nhà Nguyễn Hữu Đức, khi đàn em báo, phát hiện xe của anh Từ Tấn Giao, ở một tiệm cắt tóc, Sang liền bàn với Đức đi đánh anh Giao trả thù. Vừa đến quán, Đức liền lao vào đánh trúng mặt anh Giao, rồi dùng dao Thái Lan đâm vào vùng mặt và vùng bụng của anh Giao khiến anh này bị thương với tỷ lệ thương tật là 7%.

Sáng 7/7, Nguyễn Thanh Sang đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích cho anh Giao. Quá trình điều tra, Sang khai nhận là kẻ chủ mưu sát hại chủ quán cà phê Gió Bụi - Võ Văn Tài.

Liên quan đến vụ án, tên Lê Hữu Đức, được xác định là người trực tiếp sử dụng hung khí gây thương tích cho anh Tài và anh Giao sau khi gây án đã bỏ trốn. Hiện cơ quan công an đang truy nã.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá