Công an bắt kiểm lâm: Chỉ có trạm trưởng làm việc với chủ hàng

TP - Qua làm việc với Đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng số 1 (sau đây gọi tắt là Đội số 1) cho thấy chỉ có trạm trưởng Lê Đức Hải thực hiện trao đổi công việc với người chủ hàng- ông Lê Thế Long, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa, nói ngày 3/8.

Như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 9h 30 phút ngày 1/8, tổ công tác của Đội số 1 do ông Lê Đức Hải làm tổ trưởng phát hiện ôtô 37C - 06012 chở 22 m3 gỗ cẩm lai từ phía Nam ra. Tổ công tác phát hiện, ngoài số gỗ cẩm lai theo hồ sơ, còn có gỗ xẻ giáng hương (nhóm 1) không có thủ tục vận chuyển, nên yêu cầu đưa xe về trụ sở Đội số 1 để xử lý. 

Tại đây, sau khi làm việc, ông Hải yêu cầu chủ hàng đưa 100 triệu đồng để “bỏ qua” lỗi vi phạm. Khi thấy lực lượng công an, ông này bỏ chạy lên tầng 2, vừa chạy vừa vứt lại số tiền vừa nhận của chủ hàng. 

Ông Lê Thế Long cho biết, theo báo cáo của đơn vị và các thành viên trong tổ công tác ngày 1/8, khi các thành viên trong tổ đang khám xét xe thì một số công an mặc thường phục bắt giữ ông Hải. Chưa có cơ sở cho thấy, các thành viên trong tổ công tác liên quan sự việc ông Hải bị bắt để làm rõ hành vi nhận hối lộ. Vì vậy, Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa đang chỉ đạo, động viên toàn bộ cán bộ, kiểm lâm viên trong Đội số 1 tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, sẵn sàng phối hợp với cơ quan chức năng trong quá trình điều tra vụ việc. 

Theo báo cáo nhanh của Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa, khi khám xét, lực lượng công an phát hiện 2 bọc tiền tại chậu cây cảnh, nằm phía ngoài phòng Đội trưởng Đội số 1 ở tầng 2. Trong khi đó, phía Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, số tiền mà cơ quan công an thu giữ được là do ông Hải ném xuống tầng 1 nhằm hủy chứng cứ. 

Số tiền trên đã được cơ quan công an xác định trị giá 100 triệu đồng. Ông Hải, cùng toàn bộ hồ sơ và số tiền đã được Cục Cảnh sát điều tra phòng chống tội phạm tham nhũng (Bộ Công an) đưa về Hà Nội để phục vụ điều tra. Xe 37C-06012 cùng số gỗ đã được niêm phong được đưa về trụ sở Công an tỉnh Thanh Hóa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá