Công an Bình Dương rút kinh nghiệm về 2 vụ thảm án gây chấn động dư luận

TPO - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bình Dương xảy ra nhiều vụ án gây chấn động dư luận. Trong đó, nổi bật nhất là vụ xác người trong bê tông và vụ 3 người bị hàng xóm sát hại. Ngày 5/6, Công an tỉnh Bình Dương đã tổ chức tổng kết rút kinh nghiệm, khắc phục thiếu sót, đồng thời khen thưởng cá nhân, tập thể xuất sắc phá án.

Công an Bình Dương rút kinh nghiệm về 2 vụ thảm án gây chấn động dư luận

Theo đó, ngày 5/6, Công an tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm 2 Chuyên án gồm: vụ 3 người trong một gia đình bị hàng xóm giết xảy ra vào ngày 24/4 ở khu phố Tân Ba, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên và vụ xác người trong bê tông xảy ra ngày 15/5 tại xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng.

Công an Bình Dương rút kinh nghiệm về 2 vụ thảm án gây chấn động dư luận - ảnh 1 Vụ án xác người trong bê tông gây chấn động dư luận

Hai vụ án trên đã gây chấn động dư luận, làm hoang mang cho người dân địa phương. Xác định tính chất đặc biệt nghiêm trọng của 2 vụ án trên, Công an tỉnh Bình Dương đã xác lập 2 chuyên án để đấu tranh, huy động tối đa lực lượng tham gia phá án. Chỉ trong thời gian ngắn với sự phối hợp của các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Ban Chuyên án đã khám phá thành công 2 chuyên án, bắt giữ được toàn bộ các đối tượng gây án.

Qua các vụ án, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã thảo luận chỉ đạo, phát huy những mặt mạnh, khắc phục những sơ hở, thiếu sót trong quá trình đấu tranh chuyên án để phòng ngừa tội phạm tốt hơn trong thời gian tới. Đồng thời khen, thưởng đột xuất cho nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc trong điều tra, phá án.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng