Công an Đà Nẵng bán 'siêu xe' vi phạm

Ngày 10/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - PC46 (Công an TP.Đà Nẵng) đã tiến hành bán bảy chiếc xe vi phạm, đã quá thời hạn quy định nhưng chủ xe không đến giải quyết.

Nhiều “siêu xe” vẫn đang bị tạm giữ, chưa có người đến nhận
Nhiều “siêu xe” vẫn đang bị tạm giữ, chưa có người đến nhận

Số xe nói trên do Phòng cảnh sát giao thông – PC67 và PC46 phát hiện, tạm giữ. Trong đó có nhiều xe mang biển số nước ngoài, xe ngoại giao đã hết hạn lưu hành tại Việt Nam.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ nhân số xe này không xuất trình được các giấy tờ hợp lệ. Nhiều chiếc còn sử dụng biển số giả, số khung, số máy đều không thể xác định được.

Sau khi làm các thủ tục tạm giữ, Cơ quan công an cũng đã phát thông báo trên các phương tiện thông tin báo, đài để chủ xe đến giải quyết. Tuy nhiên, do quá thời hạn quy định nhưng không có ai đến nhận nên ra quyết định bán lại số xe nói trên.

Theo PC46, toàn bộ số tiền bán siêu xe gồm 10 tỷ đồng sẽ được nộp ngân sách nhà nước, sau đó để dùng đóng bốn chiếc tàu vỏ sắt cho ngư dân vươn khơi, bám biển, bảo vệ chủ quyền. Ngoài ra, nhiều “siêu xe” có nghi vấn nhập lậu từ nước ngoài về vẫn đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Theo Tấn Tài

Pháp Báo Luật thành phố Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng