Vụ “Hám lãi suất cao, nhiều người ôm hận”:

Công an đang xác minh điều tra

TP - Sau khi báo Tiền Phong ra ngày 3/10 đăng bài viết “Hám lãi suất cao, nhiều người ôm hận”, phản ánh ông Trương Sơn - Giám đốc Công ty TNHH TM Thúy Sơn ở quận Tân Bình, TPHCM, cùng vợ là bà Hồ Phạm Thúy chiếm đoạt hơn 145 tỷ đồng rồi “đi khỏi địa phương”, nhiều cơ quan chức năng của quận đã vào cuộc.

Theo ông Nguyễn Ngọc Anh Quốc - Chủ tịch UBND phường 11, quận Tân Bình, từ ngày 29/8 đến 5/9, có 34 trường hợp người dân đến công an phường tố cáo Công ty Thúy Sơn chiếm đoạt tổng cộng gần 165 tỷ đồng, 174 lượng vàng SJC, 175 chỉ vàng SJC, 53 nghìn EUR và 214 nghìn USD. “Chúng tôi sẽ mời những trường hợp này, gồm 5 người chơi hụi và 6 chủ nợ, cùng vợ chồng Thúy Sơn lên phường để hòa giải 2 lần. Căn cứ các đơn của người dân, sau 2 lần nếu hòa giải không thành, chúng tôi sẽ chuyển lên TAND quận”, ông Quốc nói. Theo ông Quốc, nếu vợ chồng ông Sơn không lên sẽ lập biên bản vắng mặt và hướng dẫn người dân gửi đơn lên tòa xem xét.

Trao đổi với Tiền Phong, đại úy Nguyễn Mai Hồng Sơn - Đội trưởng Đội Tham mưu Công an quận Tân Bình cho rằng, vụ việc đang trong quá trình điều tra xác minh, không thể cung cấp thông tin. Công an sẽ có văn bản trả lời cho các báo về các nội dung bài viết. Ông Sơn cũng cho biết, CQĐT đang tiếp tục thu thập thêm chứng cứ, xem xét khả năng có khởi tố hay không? 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng