Công an điều tra người tung clip 'cống nước màu đỏ' ở Formosa'

TPO - Lãnh đạo BQL Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh và phía Formosa khẳng định không có đường ống xả thải nào như clip trên mạng trong những ngày qua. Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết chỉ đạo công an điều tra, làm rõ để xử lý người đưa clip 'cống nước màu đỏ' tại Formosa.

Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra thực tế hệ thống xả thải tại Formosa sáng 20/2 để làm rõ thông tin trên mạng xã hội trong những ngày qua.
Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra thực tế hệ thống xả thải tại Formosa sáng 20/2 để làm rõ thông tin trên mạng xã hội trong những ngày qua.

Theo tìm hiểu của PV Tiền phong, ngày 17/2, tại khu vực cảng Sơn Dương xuất hiện một vệt nước màu đỏ. Theo những ngư dân ở đây, vệt nước này thường được gọi là mé nước, một hiện tượng bình thường và năm nào vào mùa này cũng xuất hiện. Sau đó, trên mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại cảnh nước màu đỏ chảy qua cống và được cho rằng cống nước thải này ở Formosa.

Trao đổi với PV Tiền phong, ông Hoàng Thanh Tùng, phó BQL Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh khẳng định sau khi có thông tin, tỉnh thành lập đoàn công tác tổ chức kiểm tra thực tế và khẳng định không có cống xả thải thải nào tương tự hoặc giống như clip được đưa lên mạng xã hội.

“Formosa không có đường ống nào xả thải như clip đưa trên mạng”, ông Hoàng Thanh Tùng nói.

Theo ông Tùng, vệt nước màu đỏ xuất hiện tại khu vực cảng Sơn Dương là hiện tượng thời tiết bình thường. Cách đây hơn một tháng cũng đã xuất hiện tại khu vực nhà bè nổi cảng Vũng Áng. Vệt nước xuất hiện buổi sáng và đến trưa thì tan biến.

Công an điều tra người tung clip 'cống nước màu đỏ' ở Formosa' - ảnh 1

Anh Nguyễn Văn Toàn, cán bộ của Viện Công nghệ môi trường, hiện đang trực tiếp giám sát việc xả thải tại Formosa cho biết, trong quá trình kiểm tra, giám sát hệ thống xử lý nước thải tại Formosa không thấy có cống xả thải nào như clip đưa. 

“Toàn bộ nước thải của Formosa được gom về một mối để xử lý và thải ra biển ở một điểm duy nhất”, anh Nguyễn Văn Toàn nói.

Trao đổi với PV Tiền phong, một lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh vào cuộc điều tra những cá nhân tung tin và đưa hình ảnh, clip sai sự thật lên mạng để xử lý, tránh gây hoang mang trong dư luận. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng