Công an điều tra nguyên nhân 2 thiếu nữ quyên sinh

TPO - Công an xã An Phú (Gia Lai) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ 2 thiếu nữ uống thuốc cỏ tự tử nghi không có tiền nộp phạt nhưng sự thật thế nào công an đang xác mình làm rõ.

Hàng xóm sắp xếp bài vị cho cháu Phụng
Hàng xóm sắp xếp bài vị cho cháu Phụng

> Tự tử vì không có tiền nộp phạt?

Hàng xóm sắp xếp bài vị cho cháu Phụng
Hàng xóm sắp xếp bài vị cho cháu Phụng.

Như Tiền Phong đã đưa tin về trường hợp 2 thiếu nữ là em Nguyễn Thị Như Phụng và Dương Thị Thuỷ ( 15 tuổi) cùng trú ở xã An Phú, TP Pleiku, Gia Lai chia nhau chai thuốc cỏ quyên sinh vào ngày 21-4. Đêm 29-4 Phụng đã chết, hiện Thuỷ đang cấp cứu bằng thuốc Nam tại Đăk Nông.

Chiều 3/5 Công an xã An Phú xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ 2 thiếu nữ uống thuốc cỏ tự tử. Gia đình đã thực hiện việc chôn cất Phụng vào ngày 1/5. Người thân và dư luận phản ánh hai em chọn cái chết vì không có tiền nộp phạt do lỗi vi phạm giao thông. Nhưng sự thật thế nào chúng tôi chưa có cơ sở làm rõ.

Ông Nguyễn Văn Hai 48 tuổi, cha Phụng cho biết, do gia đình quá nghèo nên Phụng phải nghỉ học từ năm lớp 6 để phụ giúp cha mẹ. Cách đây gần một tháng, Phụng nghe người mai mối, mượn xe máy của người bà con, chở Thuỷ đi Đức Cơ (Gia Lai) xin việc.

Ngày hôm sau, Phụng gọi điện về báo rằng hai đứa bị công an bắt xe, phạt 2,5 triệu đồng vì không có mũ bảo hiểm, không bằng lái, chưa đủ tuổi điều khiển xe. Trong điện thoại, cháu nói công an đang giữ xe, hai đứa đã xin được việc phụ bưng bê cho một quán phở trên thị trấn Chư Ty. Để hết tháng, khi nhận lương, hai đứa sẽ chuộc xe về trả người thân. Chúng không dám về vì sợ cha mẹ và người cho mượn xe la rầy.

Ngày 21/4, vợ chồng tôi đang ở rẫy thì nghe tin Phụng và bạn nó uống thuốc diệt cỏ tại khu vực nghĩa trang xã, đang được cấp cứu. Chúng tôi chạy về bệnh viện đa khoa tỉnh, bác sỹ bảo cháu bị suy gan, suy thận, khó qua khỏi. Đêm 29/4 thì cháu đi. Còn Thủy vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Trao đổi với chúng tôi chiều ngày 3/5 thượng tá Lê Đức Đạo-Trưởng công an huyện Đức Cơ cho biết: Công an huyện không xử phạt trường hợp vi phạm giao thông nào với mức 2,5 triệu đồng. Nếu các em vi phạm luật giao thông với 3 lỗi: Không đội mũ bảo hiểm, không bằng lái, không giấy tờ xe mức phạt cũng không quá 1 triệu đồng. Do chưa rõ biển số xe vi phạm nên công an huyện chưa thể xác minh có trường hợp vi phạm giao thông như gia đình các em phản ánh hay không.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá