Công an Đống Đa lên tiếng vụ trả “nhầm” tiền bồi thường hy hữu­­­

TP - Liên quan việc trả “nhầm” tiền bồi thường ở phường Ô Chợ Dừa, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, cơ quan điều tra chỉ có trách nhiệm làm rõ dấu hiệu phạm tội để xem xét khởi tố, nếu có đủ chứng cứ. Việc giải quyết quyền lợi của bà Nguyễn Thị Tân thuộc trách nhiệm UBND quận Đống Đa và Ban Quản lý (BQL) các dự án trọng điểm.

Bàn giao nhà số 6 Nguyễn Lương Bằng phục vụ dự án đường Vành đai I (Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu) Hà Nội từ năm 2014; đường mới đã được đưa vào sử dụng hơn một năm, nhưng gia đình bà Nguyễn Thị Tân vẫn chưa nhận đủ tiền đền bù. Ảnh: Hiện trạng nhà số 6 Nguyễn Lư
Bàn giao nhà số 6 Nguyễn Lương Bằng phục vụ dự án đường Vành đai I (Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu) Hà Nội từ năm 2014; đường mới đã được đưa vào sử dụng hơn một năm, nhưng gia đình bà Nguyễn Thị Tân vẫn chưa nhận đủ tiền đền bù. Ảnh: Hiện trạng nhà số 6 Nguyễn Lư

Như thông tin đã đưa, từ năm 2014, bà Nguyễn Thị Tân (80 tuổi) nhiều lần gửi đơn đến các cơ quan chức năng đề nghị trả tiền đền bù bổ sung theo Quyết định số 1116 của UBND quận Đống Đa, nhưng đến nay quyền lợi chính đáng của gia đình bà chưa được giải quyết do UBND quận Đống Đa và BQL các dự án trọng điểm chưa thu hồi được nốt khoản tiền 452, 6 triệu đồng đã chi trả nhầm cho hộ ông bà Thanh - Tình, cùng trú tại số 6 Nguyễn Lương Bằng.

Sau nhiều lần mời vợ chồng ông bà Thanh - Tình đến thuyết phục thu hồi khoản tiền đền bù đã chi trả nhầm không mang lại kết quả, ngày 4/8/2015, BQL các dự án trọng điểm ký công văn số 36, gửi Công an quận Đống Đa đề nghị điều tra xem xét dấu hiệu chiếm dụng tài sản nhà nước số tiền đền bù là 452, 6 triệu đồng mà gia đình ông bà Thanh - Tình đang giữ để trả cho bà Tân.

Về vụ việc trên, làm việc với PV Tiền Phong, đại diện Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an quận Đống Đa cho biết, sau khi nhận được công văn của BQL các dự án trọng điểm đề nghị xem xét dấu hiệu chiếm dụng tài sản trong vụ trả nhầm tiền đền bù cho vợ chồng bà Thanh - Tình, Công an quận nhiều lần mời công dân đến làm việc, nhưng bà Thanh khai đã dùng số tiền trên đi chữa bệnh cho chồng ở Trung Quốc. 

Mặt khác, bà Thanh đã nộp lại 100 triệu đồng, đồng thời có đơn đề nghị UBND quận Đống Đa và BQL các dự án trọng điểm xin phép được trả dần mỗi tháng 2 triệu đồng. Công an quận đã có công văn gửi Viện KSND quận Đống Đa thống nhất việc có khởi tố, hay không khởi tố? Viện KSND quận Đống Đa đề nghị làm rõ việc sử dụng khoản tiền đền bù nhầm vào việc gì, nên Công an quận đang tiến hành xác minh thêm. 

Theo lời đại diện Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an quận Đống Đa sẽ mời Viện KSND quận Đống Đa và TAND quận Đống Đa để xem xét, thống nhất việc có khởi tố vụ án hay không? Tuy nhiên, phía Công an quận Đống Đa cũng khẳng định, cơ quan điều tra chỉ xem xét dấu hiệu phạm tội của vợ chồng bà Thanh - Tình, sẽ khởi tố nếu có đủ chứng cứ, còn trách nhiệm giải quyết quyền lợi cho bà Tân thuộc UBND quận Đống Đa và BQL các dự án trọng điểm.

Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 16/5, ông Phạm Đình Tuấn, Phó Giám đốc BQL các dự án trọng điểm cho biết, phía UBND quận Đống Đa vẫn chưa lên kế hoạch họp bàn, xem xét giải quyết kiến nghị của gia đình bà Tân. 

“Quan điểm của BQL vẫn là đề nghị UBND quận Đống Đa phê duyệt phương án bổ sung, hoặc báo cáo Ban chỉ đạo GPMB thành phố, để Ban trình UBND thành phố Hà Nội cho phép rút tiền từ Kho bạc trả bà Tân trong thời gian chưa thu hồi được tiền của ông bà Thanh - Tình, thì BQL mới có căn cứ rút tiền chi trả công dân…”, ông Tuấn nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá