DMCA.com Protection Status

Công an Đồng Nai thông tin vụ giang hồ khống chế giám đốc bệnh viện đòi nợ

TPO - Ngày 22/12, Công an tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất việc khám xét và bắt giữ 14 đối tượng để tiếp tục điều tra về đường dây hoạt động tín dụng đen. Các đối tượng trên bị cáo buộc xông vào bệnh viện Đa khoa Tâm Hồng Phước tại (48 - KP1 - phường Trảng Dài - TP Biên Hòa - Đồng Nai) khống chế Giám đốc bệnh viện đòi nợ, gây rối an ninh trật tự.

Công an bắt Đặng Quang Toàn tại bệnh viện Đa khoa Tâm Hồng Phước
Công an bắt Đặng Quang Toàn tại bệnh viện Đa khoa Tâm Hồng Phước

Theo Công an Đồng Nai, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, do cần tiền để đầu tư, xây dựng bệnh viện, ông Nguyễn Thế Thử (Giám đốc bệnh viện) đã vay mượn của vợ chồng Đặng Quang Toàn (còn gọi là Toàn đen; 38 tuổi, ngụ xã Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) với lãi suất được tính theo ngày.

Do số tiền vay nhiều, cộng với lãi suất quá cao, ông Thử chưa có tiền trả, nên vợ chồng Toàn đã gây sức ép bắt ông Thử phải trả đủ cả số tiền gốc và lãi.

Đến 17 giờ 15 phút ngày 21/12/2019, Đặng Quang Toàn và vợ là Trương Thị Bích Hằng, (37 tuổi, ngụ khu phố 8, thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, Đồng Nai) cùng 12 đối tượng khác xông vào bệnh viện Tâm Hồng Phước uy hiếp các y bác sĩ rồi khống chế bác sĩ Nguyễn Thế Thử để đòi nợ khiến cả bệnh viện hỗn loạn.

Vợ chồng Toàn đã xông vào phòng làm việc của ông Thử chửi bới, hăm dọa, lục soát đồ và phát hiện có 1 bọc tiền để trong ngăn kéo nên đã lấy đi. Lúc này, ông Thử giật lại thì bị Đặng Quang Toàn dùng bút bi đâm vào người gây thương tích.

Công an Đồng Nai thông tin vụ giang hồ khống chế giám đốc bệnh viện đòi nợ - ảnh 1 Tang vật vụ án.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ phối hợp với Trung Đoàn Cảnh sát Cơ Động Đông Nam Bộ - Bộ Tư lệnh CSCĐ nhanh chóng tới hiện trường bao vây, khống chế, bắt giữ các đối tượng và ra tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng.

Khám xét nơi ở của vợ chồng Đặng Quang Toàn ở KP6, phường Tân Phong, TP Biên Hòa, Lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tài liệu thể hiện vợ chồng Toàn đã cho hàng trăm trường hợp vay với số tiền từ 5 triệu đến 50 triệu đồng, người vay phải trả cả gốc và lãi được tính theo ngày với lãi suất rất cao.

Ngay sau hoàn tất thủ tục khám xét, toàn bộ 14 đối tượng cùng với tang vật đã được Cơ quan Công an đưa về Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai để tiếp tục điều điều tra xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng