DMCA.com Protection Status

Công an dùng búa tạ phá cửa, vây bắt 44 con bạc

TPO - Ngày 20/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục đấu tranh lấy lời khai của 44 đối tượng vừa bị bắt trong một sòng bạc quy mô lớn tại huyện Krông Ana.

Nhóm đánh bạc bị bắt quả tang
Nhóm đánh bạc bị bắt quả tang

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 19/12, sau nhiều tháng trinh sát theo dõi, nắm chắc quy luật hoạt động, một tổ công tác của phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với đội Đặc nhiệm của phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đã đột kích nhà của ông Nguyễn Văn Đại (65 tuổi, trú thôn Tân Tiến, xã Ea Na, huyện Krông Ana). Tại đây, tổ công tác đã bắt quả tang 44 con bạc gồm cả nam và nữ đang say sưa sát phạt dưới hình thức xóc đĩa ăn tiền.

Một cán bộ điều tra cho biết : Nhóm tổ chức đánh bạc thường chọn những nhà kín, có camera theo dõi vòng ngoài, cử người canh gác và thường xuyên thay đổi vị trí đánh bạc. Để đột kích và tóm gọn thành công Công an phải lên kế hoạch kỹ lưỡng. "Khi vào chúng tôi đã phải dùng xà beng, kìm cộng lực và búa tạ phá cửa."- Cán bộ này kể.

Chủ sòng bạc khai họ tên là Đoàn Đức Thuận (52 tuổi, trú tại xã Ea Na, huyện Krông Ana). Thuận đứng ra tổ chức cho các con bạc đánh xóc đĩa và hưởng phần trăm lợi nhuận sau mỗi lần sát phạt. Để tránh sự phát hiện của Công an, Thuận thuê người cảnh giới, trả công họ 200 nghìn đồng/ngày.

Tại chiếu bạc và trên người các đối tượng, Công an đã thu giữ gần 400 triệu đồng tiền mặt, hàng chục điện thoại di động, xe ô tô, xe máy và các dụng cụ phục vụ cho việc đánh bạc.

Ngay trong đêm cả 44 con bạc này đã được đưa về trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk để phân loại xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng