Công an Hà Nội bóc gỡ đường dây buôn lậu 1.200 siêu xe

TPO - Trong năm 2013, Công an Hà Nội đã khám phá đường dây buôn lậu 1.200 ô tô hạng sang. Các đối tượng trong vụ án này đã lợi dụng chính sách thuế đối với ô tô nhập khẩu cho Việt kiều hồi hương để buôn lậu.

Công an Hà Nội bóc gỡ đường dây buôn lậu 1.200 siêu xe

Thông tin trên được Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội cho biết cuộc gặp mặt báo chí chiều 21/1. Cũng theo Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, vụ án buôn lậu ô tô được Công an Hà Nội phát hiện vào đầu năm 2013, sau đó hồ sơ được chuyển sang Bộ Công an để điều tra mở rộng tại 42 tỉnh thành trên cả nước và hiện đã thu giữ được khoảng 1.200 ô tô các loại, trong đó có cả những ô tô trị giá cả triệu USD như Roll Royce.

Riêng Công an Hà Nội thu giữ, xử lý khoảng 200 xe. Các đối tượng trong vụ án này đã lợi dụng chính sách thuế đối với ô tô nhập khẩu cho Việt kiều hồi hương để buôn lậu.

Bên cạnh đó, Công an Hà Nội cũng đã khám phá đường dây buôn lậu linh kiện, thiết bị điện tử như: con chíp, camera… có tổng trị giá khoảng 300 tỷ đồng. Các đối tượng đã lợi dụng chính sách tạm nhập tái xuất để nhập lậu lô hàng trên, đồng thời khai giảm giá trị thực của các mặt hàng.

“Cách đây vài ngày, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy vừa bắt giữ vụ buôn bán gần 10kg ma túy tổng hợp với thủ đoạn hết sức tinh vi. Đối tượng đã nhét ma túy tổng hợp vào trong quần áo trẻ em nhập khẩu để vận chuyển…”- Giám đốc Công an Hà Nội thông tin thêm.

Ngoài mặt trận đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, năm 2013, Công an Hà Nội cũng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm chấn chỉnh tác phong của cán bộ chiến sỹ nhằm nâng cao hình ảnh của Công an Thủ đô. Đáng chú ý, Công an Hà Nội đã có những hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh với một số cán bộ chiến sỹ vi phạm kỷ luật, thậm chí khởi tố, bắt giam.

Trả lời câu hỏi của phóng viên xung quanh việc “trảm” quân ngay trong cuộc họp trực tuyến vào ngày 16/1 vừa qua, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cho biết, Công an quận Ba Đình đã họp và điều chuyển Trung tá Đinh Bá Pha về Đội cảnh sát Thi hành án và hỗ trợ tư pháp. “… không chỉ điều chuyển không mà còn tiếp tục yêu cầu viết kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm” – Thiếu tướng Chung khẳng định.

Nói về lý do “trảm” quân ngay trong cuộc họp trực tuyến, người đứng đầu Công an Hà Nội cho biết, ở Hà Nội lần đầu tiên xảy ra vụ việc trộm cắp tại cây rút tiền ATM mà thủ đoạn của trộm là dùng xe ô tô móc vào để giật đổ. Khi nhân chứng phát hiện vào công an phường báo cáo thì không tiếp nhận xử lý, đến sáng hôm sau mới điều tra vụ việc.

Cũng theo Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung , năm qua Công an Hà Nội đã tổ chức siết chặt kỷ cương, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ trong thực thi nhiệm vụ và phục vụ nhân dân và công tác này sẽ tiếp tục được triển khai trong năm 2014.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng