Công an Hà Nội điều tra các vụ trộm phụ tùng ô tô dịp Tết

Tính đến ngày hôm nay (13/2 tức ngày 6 Tết) Phòng Cảnh sát hình sự PC45 – Công an Hà Nội đã nhận được 3 vụ trình báo mất trộm gương ô tô. Trong đó có một vụ được người dân trình báo vào ngày 28 và hai vụ trong mấy ngày Tết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Liên quan đến một số vụ trộm cắp phụ tùng ô tô đặc biệt là gương, ô tô… trong dịp Tết Bính Thân 2016, đại tá Dương Văn Giáp – Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC45) – Công an Hà Nội cho biết, trong dịp Tết vừa qua đã có 3 trường hợp mất trộm được thông báo cho cơ quan chức năng.

Hiện tại, Phòng PC45 đang phối hợp với các đơn vị để tích cực giám sát, kiểm tra không để những vụ trộm xảy ra trên địa bàn.

Đại tá Dương Văn Giáp cho biết, thực hiện kế hoạch bảo vệ an ninh trong dịp Tết Nguyên đán và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an TP. Hà Nội, trước và sau Tết, Phòng Cảnh sát hình sự đã tăng cường lực lượng, làm công tác tuyên truyền, phối hợp với Công an quận Hai Bà Trưng để điều tra khảo sát 44 hộ kinh doanh phụ tùng ô tô xe máy ở hai phường Đồng Nhân và phường Phố Huế, yêu cầu các hộ kinh doanh này cam kết không tiếp tay, mua bán đồ cũ của các đối tượng đem đến bán.

Cũng theo đại tá Giáp, phía lực lượng Cảnh sát hình sự các quận và đội 6 Phòng hình sự tăng cường kiểm tra giám sát trên địa bàn để phát hiện và bắt giữ ngay các đối tượng có biểu hiện trộm các loại phụ tùng ô tô. Ngoài ra, chỉ đạo công an các phường cùng cảnh sát hình sự khu vực gọi, hỏi các đối tượng có biểu hiện trộm cắp để răn đe. Các đối tượng có án trộm cắp các loại phụ tùng trước đây mà đã ra tù cũng được gọi lên để tuyên truyền, răn đe để không tái phạm.

Tính đến ngày hôm nay (13/2 tức ngày 6 Tết) Phòng Cảnh sát hình sự PC45 – Công an Hà Nội đã nhận được 3 vụ trình báo mất trộm gương ô tô. Trong đó có một vụ được người dân trình báo vào ngày 28 và hai vụ trong mấy ngày Tết. “Năm nay tình trạng trộm cắp các loại phụ tùng ô tô xe máy cơ bản là giảm”, đại tá Giáp nói thêm.

Ngoài ra, có thể có các trường hợp bị mất cắp phụ tùng ô tô nhưng do người dân ngại nên đã không trình báo công an.

Theo đại tá Giáp, trong mấy ngày tới phía Phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục ra quân, để cho các hộ kinh doanh, các cửa hàng không có điều kiện tiếp tay tiêu thụ gương, cần gạt nước, logo ô tô các loại.

Tiếp tục tuyên truyền cho người dân các địa điểm thường hay mất trộm để phòng tránh, khuyến cáo không nên đỗ xe tại các địa bàn công cộng, chỗ đông người, nhất là ban đêm thì cần phải đưa đến điểm gửi xe. 

Trong trường hợp người dân bị mất trộm các loại phụ tùng xe ô tô cần phải trình báo cho Công an phường nơi gần nhất để được hỗ trợ và giải quyết. Ngoài ra, khi người dân bị mất trộm có thể liên hệ qua số điện thoại 0439.396.500 hoặc số điện thoại của đồng chí Mai Văn Thuần đội trưởng đội chống trộm 091.353.6473.

Theo Lao động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng