Công an Hà Nội đột kích nhà nghỉ, giải thoát cháu bé bị bắt cóc trong đêm

Vào lúc 0 giờ ngày 19-11, Công an Hà Nội giải thoát, đưa cháu Trương Lê Hùng (SN 2001) bị bắt cóc, từ Lương Sơn (Hòa Bình) về trụ sở Công an quận Hà Đông để bàn giao cho gia đình.

Công an Hà Nội đột kích nhà nghỉ, giải thoát cháu bé bị bắt cóc trong đêm

Công an Hà Nội đột kích nhà nghỉ, giải thoát cháu bé bị bắt cóc trong đêm

>Nữ giám đốc thuê “đầu gấu” bắt cóc đối tác

> Vụ bắt cóc bé gái ở Tuyên Quang: Tiết lộ nhân thân 'mẹ mìn'
> Ngộp thở giây phút vây bắt kẻ khủng bố

Vào lúc 0 giờ ngày 19-11, Công an Hà Nội giải thoát, đưa cháu Trương Lê Hùng (SN 2001) bị bắt cóc, từ Lương Sơn (Hòa Bình) về trụ sở Công an quận Hà Đông để bàn giao cho gia đình.

Đối tượng Nguyễn Xuân Ngọc tại cơ quan CA. Ảnh: ANTĐ
Đối tượng Nguyễn Xuân Ngọc tại cơ quan CA. Ảnh: ANTĐ.

Chị Nguyễn Thị Thu Hằng, mẹ cháu Hùng (học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội) cho biết: Khoảng 13h ngày 18-11, chị nhận được điện thoại từ các đối tượng bắt cóc cháu bé và cứ sau 10 phút chúng lại gọi cho chị một cuộc, yêu cầu gia đình nộp ngay 200 triệu đồng, rồi mới thả cháu bé và dọa nếu không đưa tiền sẽ cho cháu uống thuốc ngủ.

Nhận tin từ đối tượng bắt cóc, chị Hằng hoảng hốt, định gấp gáp xoay tiền nộp, nhưng được người thân khuyên can nên đã trình báo Công an quận Hà Đông. Công an Hà Nội nhanh chóng lập chuyên án tập trung lực lượng truy tìm đối tượng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào khoảng 21h35, ngày 18-11 lực lượng công an đã ập vào Nhà nghỉ Hoàng Long, Om Trại, Cao Dương, Lương Sơn (Hòa Bình) bắt 2 đối tượng Đinh Văn Thắng và Nguyễn Xuân Ngọc, đều SN 1991, ở Lương Sơn (Hòa Bình) để giải thoát con tin.

 

Đối tượng Đinh Văn Thắng. Ảnh: ANTĐ
Đối tượng Đinh Văn Thắng. Ảnh: ANTĐ.

Chị Hằng cảm động nói: “Gia đình vô cùng cảm ơn các chiến sĩ công an đã không quản khó khăn, nguy hiểm phá án nhanh trong ngày; đây là thành quả bất ngờ, đem lại niềm hạnh phúc khôn xiết cho gia đình."

Vụ bắt cóc này có thủ đoạn, hình thức rất tinh vi, khó lường. Theo lời cháu Hùng kể lại, lúc 9h ngày 18-11, trên đường đi học thêm tại nhà cô giáo, có người chú đi xe máy chặn đầu xe hỏi cháu có phải là con bố Hội, mẹ Hằng. Hùng gật đầu xác nhận.

Hai đối tượng trên đã đợi đến 11 giờ, khi cháu tan học, chúng vào tận nơi cháu gửi xe và nói: “Mẹ cháu bị tai nạn, lên xe chú chở vào viện gấp.” Hùng đã không ngần ngại và đồng ý lên xe.

Cháu bé được giải thoát. Ảnh: ANTĐ
Cháu bé được giải thoát. Ảnh: ANTĐ.
 

Chúng chở đi chừng 30 phút thì dừng lại ở quán nước, sau đó cho cháu ăn và uống một viên thuốc ngủ, tiếp tục chở cháu đi lòng vòng nhiều nơi, rồi đưa cháu vào ngủ tại nhà nghỉ Hoàng Long. Tại đây chúng gọi điện tống tiền gia đình và đã bị lực lượng công an bắt giữ.

Ngay sau khi được dẫn giải về trụ sở CAQ Hà Đông, thành phố Hà Nội, cơ quan CSĐT đã ghi lời khai của Đinh Văn Thắng và Nguyễn Xuân Ngọc – nghi phạm trong vụ bắt cóc trẻ em tống tiền vừa bị bắt quả tang.

Theo khai nhận của các đối tượng, do cần tiền tiêu nên sáng qua (18-11), Thắng đã rủ Ngọc đi bắt cóc con trai của một phụ nữ làm cùng công ty nhằm đòi tiền chuộc. Theo bàn bạc, nhóm này đã điều khiển xe máy đến trước cửa nhà chị Trần Thị P (giáo viên dạy thêm ở Cầu Đơ 4, Hà Cầu, Hà Đông).

Tại đây, khi thấy cháu Hiếu tan học, Thắng đã lại gần hỏi: “Cháu có phải con nhà H.H không?”. Cậu bé học sinh lớp 6 vừa gật đầu, Thắng liền dồn dập: “Mẹ cháu đi nấu cỗ bị tai nạn, lên xe chú đèo đến bệnh viện thăm mẹ…”

Dễ dàng lừa gạt được cháu bé, Thắng và Ngọc đã đưa con tin đi nhiều địa điểm khác nhau trước khi thuê phòng 207 của nhà nghỉ Hoàng Long để ngủ lại.

Theo Đinh Văn Thắng, do trước đó từng làm việc cùng công ty với mẹ cháu bé nên đối tượng này biết rõ điều kiện kinh tế cũng như thời khóa biểu của các thành viên trong gia đình. Hằng ngày, cháu Hiếu được chị gái đưa đi học. Tuy nhiên ngày 18-11, vì lý do đột xuất nên cháu Hiếu tự đạp xe đi học thêm. Lợi dụng điều đó, nhóm đối tượng bắt cóc đã theo dõi, đưa cháu bé đi rồi gọi điện, nhắn tin đòi 200 triệu đồng tiền chuộc.

Hiện, Công an Hà Nội đang tiếp tục điều tra vụ án.

Theo Nguyễn Văn Cảnh
TTXVN, An ninh thủ đô

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá