Công an Hà Nội mời sư thầy Thích Đàm Lan làm việc

TPO - Chiều 4/8, Phòng CSHS Công an Hà Nội cho biết, cơ quan đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra vụ mua bán bán trẻ em xảy ra tại chùa Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội), đồng thời mời sư thầy Thích Đàm Lan, trụ trì chùa Bồ Đề tới làm việc.

Hai đối tượng Nguyệt và Trang.
Hai đối tượng Nguyệt và Trang.

Trung tá Nguyễn Cao Khải - Đội phó Đội phòng chống tội phạm mua bán phụ nữ, trẻ em (Phòng CSHS Hà Nội) cho hay, với những tài liệu hiện có, cơ quan điều tra chưa xác định sư thầy Thích Đàm Lan có liên quan đến vụ án.

Trước đó, Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Thanh Trang, 36 tuổi, làm quản lí khu nuôi trẻ tại chùa Bồ Đề và Phạm Thị Nguyệt, 35 tuổi, quê ở xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh, Ninh Bình để làm rõ việc mua bán cháu bé Cù Nguyên Công (2 tuổi).

Trung tá Nguyễn Cao Khải cho biết, cách đây vài tháng, cơ quan công an nhận được đơn tường trình sự việc của anh Nguyễn Thành Long (trú tại khu đô thị Việt Hưng, phường Giang Biên, quận Long Biên).

Theo đơn của anh Long, qua thời gian tham gia hoạt động từ thiện tại chùa Bồ Đề, ngày 29/10/2013, anh Long nhận được tin nhắn của Nguyễn Thị Thanh Trang là có một bé sơ sinh được phát hiện ở cổng chùa, dây rốn chưa rụng, người bỏ rơi không để lại bất kỳ thông tin gì. Vợ chồng anh Long đã nhận làm bố mẹ đỡ đầu của cháu bé và được nhà chùa đặt tên là Cù Nguyên Công.

Chiều 31/12/2013, Trang gọi điện cho vợ anh Long nói: “Chuẩn bị có đoàn kiểm tra đến nên đề nghị đưa bé về ngay”. Vợ anh Long mang cháu Cù Nguyên Công trở lại chùa theo yêu cầu. Đến ngày 4/1/2014 vợ anh Long đến chùa đón cháu Công về nhà thì cháu đã không còn ở chùa nữa.

Nguyễn Thị Thanh Trang giải thích mẹ cháu bé đã đón về song lời giải thích có nhiều khuất tất. Xác định có dấu hiệu một vụ mua bán trẻ em, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra.

Cũng theo Trung tá Nguyễn Cao Khải, ngoài hai đối tượng bị bắt khẩn cấp, cơ quan công an đã mời sư trụ trì chùa Bồ Đề là sư thầy Thích Đàm Lan lên cơ quan công an để làm việc. Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Nguyệt khai cháu Công đã chết do mắc bệnh nặng, hiện cơ quan công an đang tiến hành các thủ tục để giám định có đúng thi thể của cháu Công hay không. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá