Công an Hà Nội vào cuộc vụ tài xế lái ô tô đẩy lùi CSGT

TPO - Ngày 22/11, trung tá Thiều Mạnh Ngọc - Đội trưởng Đội CSGT số 1 Công an Hà Nội cho biết đơn vị vừa bàn giao Hà Đức Anh (SN 1988, quê huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) cho Phòng Cảnh sát hình sự để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, khoảng 8h30 ngày 21/11 khi làm nhiệm vụ tại nút giao Hai Bà Trưng - Triệu Quốc Đạt (quận Hoàn Kiếm), thiếu tá Ngô Xuân Quý (cán bộ Đội CSGT số 1 Công an Hà Nội) phát hiện ôtô biển kiểm soát 30E không chấp hành biển báo, rẽ trái sai quy định nên ra hiệu dừng.

"Dừng xe, nam thanh niên điều khiển xế hộp xuất trình bằng lái xe máy sau đó tiếp tục lái xe thì cán bộ cảnh sát đuổi theo, đứng trước đầu ô tô và liên tục ra hiệu dừng. Nhiều người dân gõ cửa cảnh báo tài xế chấp hành hiệu lệnh cảnh sát tránh gây ùn tắc tuy nhiên người này cố thủ bên trong và tăng ga bỏ chạy sau đó", ông nói.

Trưa cùng ngày, đơn vị đã xác minh và mời tài xế vi phạm lên trụ sở làm việc. Người này là Hà Đức Anh (SN 1988, quê tỉnh Phú Thọ). Đồng thời lập biên bản vi phạm, phạt tài xế 4.250.0000 đồng với 3 lỗi: Điều khiển ô tô không chấp hành biển báo; Không chấp hành sự kiểm tra, kiểm soát của CSGT về phương tiện và giấy tờ; Không có đăng ký xe. 

Ngoài ra, tổ xử lý vi phạm đã bàn giao Đức Anh và phương tiện cho Phòng CSHS để làm rõ có hay không hành vi Chống người thi hành chống vụ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá