Công an Hà Nội xác minh việc cô gái bị đầy đoạ 10 năm

TP - Hôm qua, 6/11, Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc CA TP Hà Nội cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc xác minh, khẩn trương làm rõ thông tin cô gái Nguyễn Thị Bình bị hành hạ suốt 10 năm qua.

Những vết sẹo do bị roi vụt, kìm kẹp còn đầy khắp trên lưng Bình. Ảnh: Đình Na - TTXVN.

>> Video clip cô gái 10 năm bị đầy đoạ, nhục hình

Theo đó, vụ việc sẽ được chuyển Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC14) thụ lý điều tra.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh khẳng định, cơ quan CA sẽ xử lý nghiêm khắc những người có hành vi ngược đãi cô gái này, nếu kết quả điều tra cho thấy sự việc đúng như thông tin báo chí phản ánh.

Cũng trong hôm qua, CA quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã cử điều tra viên đến tận nơi cô gái Nguyễn Thị Bình đang nương náu (tại Chương Mỹ, Hà Tây) để tiến hành ghi lời khai ban đầu của nạn nhân.

Về cơ bản, Nguyễn Thị Bình tường trình việc cô bị ngược đãi, đánh đập suốt hơn 10 năm qua với cơ quan CA khớp với nội dung ban đầu mà một số báo đã phản ánh.

Cuối giờ chiều qua, CA quận Thanh Xuân đã đưa Bình về Hà Nội. Theo dự kiến, hôm nay (7/11), Nguyễn Thị Bình sẽ được đưa đi giám định pháp y để xác định tỷ lệ thương tật.

Trong một diễn biến khác, CA quận Thanh Xuân cũng đã gửi giấy triệu tập vợ chồng ông Chu Minh Đức và bà Trịnh Hạnh Phương (những người bị tố cáo đã ngược đãi cô gái Nguyễn Thị Bình) đến cơ quan điều tra để làm rõ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá