Công an họp báo khẩn bởi clip 'bắt cóc trẻ em' trên mạng xã hội

TPO - Chỉ sau 7 giờ đồng hồ, Công an huyện Hải Lăng (Quảng Trị) chiều 28/7, đã phải tổ chức buổi họp báo khẩn để thông tin chính thức vụ việc đăng clip, hình ảnh bắt giữ một đối tượng bắt cóc trẻ em, gây hoang mang dư luận.

Lê Thành Trung tại cơ quan Công an huyện Hải Lăng
Lê Thành Trung tại cơ quan Công an huyện Hải Lăng

Theo Đại tá Trần Đức Triệu - Trưởng Công an huyện Hải Lăng, khoảng 7h30 sáng 28/7, Lê Thành Trung (SN 1994, thôn Xuân Vinh, xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) lái xe máy theo tuyến Quốc lộ 1A từ thị xã Quảng Trị đến xã Hải Chánh (Hải Lăng). Thấy nhà anh Võ Văn Thắng (SN 1987, thôn Mỹ Chánh) đang mở cửa không có người trông coi nên Trung để xe ở sân rồi lén lút đột nhập theo đường cửa chính vào nhà của anh Thắng để lục tìm tài sản.

Lúc này trong nhà chỉ có con anh Thắng là cháu Võ Văn Nhật Minh (SN 2012) đang nằm ngủ. Tìm tài sản không có, Trung quay ra thì bị anh Thắng bắt gặp và đã bắt giữ. Trong quá trình lục lòi tìm tài sản, Trung bị cháu Minh thấy nhưng Trung không đụng đến cháu Minh. Trong thời gian bị bắt giữ tại nhà anh Thắng, Trung bị nhiều người dân địa phương đổ xô đến quay clip tung lên mạng xã hội với thông tin: “Bắt được kẻ bắt cóc trẻ em”. Chỉ khoảng 2 giờ đồng hồ đã có hàng chục ngàn lượt chia sẻ về vụ việc gây hoang mang dư luận.

“Nhà anh Thắng áp Quốc lộ 1A, lúc xảy ra vụ việc, rất nhiều người đổ xô đến xem, còn đòi đánh Trung khiến sự việc vô cùng phức tạp. Công an huyện Hải Lăng đã phải huy động khoảng 40 chiến sĩ cùng lực lượng cảnh sát giao thông của tỉnh căng mình bảo vệ Trung khỏi bị đánh và điều tiết giao thông”, Đại tá Triệu cho hay.

Công an họp báo khẩn bởi clip 'bắt cóc trẻ em' trên mạng xã hội - ảnh 1  Lê Thành Trung tại cơ quan Công an huyện Hải Lăng
Trả lời Công an, Trung cho biết đang làm thuê cho 1 gánh lô tô tại Quảng Trị để kiếm tiền với nghệ danh Lưu Luyến. Song nhiều ngày nay mưa bão không đi làm được, hết tiền, đói ăn và không thể về quê ở Khánh Hòa nên Trung đã trộm cắp tài sản rồi bị bắt chứ không hề có ý định bắt cóc trẻ em. Theo Công an huyện Hải Lăng, Trung là người đồng giới, bị khuyết tật về giọng nói, chậm chạp.

 “Trung chỉ thực hiện việc lục lọi nhằm trộm cắp tài sản chứ không hề có chuyện bắt cóc trẻ em như mạng xã hội đăng tải thông tin. Người dân đăng tải trên mạng xã hội không có kiểm chứng và quá nóng vội dẫn đến hậu quả lớn. Đã từng có bài học về việc người dân nghi ngờ bắc cóc trẻ em mà đánh người, đốt xe… Đây tiếp tục là bài học khi đăng, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội”, Đại tá Triệu nói.

Theo đại tá Triệu, hành vi của Trung chưa cấu thành tội trộm cắp tài sản nên sẽ tạo điều kiện cho đối tượng trở về quê hương để giáo dục.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá