DMCA.com Protection Status

Công an Huế trao trả nhiều cây mai quý cho dân

TPO - Ngày 9/2, Công an thành phố Huế cho biết, vừa trao trả nhiều cây mai vàng có giá trị lớn về kinh tế cho nhiều người dân thuộc các địa phương trong tỉnh TT-Huế bị kẻ gian lấy cắp thời gian gần đây.

Một trong những cây mai quý hàng chục năm tuổi có giá trị hàng chục triệu đồng trước đó bj kẻ gian lấy cắp đã được Công an thành phố Huế điều tra, thu hồi trả lại cho dân
Một trong những cây mai quý hàng chục năm tuổi có giá trị hàng chục triệu đồng trước đó bj kẻ gian lấy cắp đã được Công an thành phố Huế điều tra, thu hồi trả lại cho dân

Trước đó, Công an thành phố Huế vào cuộc điều tra, làm rõ và bắt tạm giam Văn Viết Quốc (sinh năm 1984, trú tại Hương Thủy, TT-Huế) về hành vi trộm cắp tài sản.

Đáng chú ý, Quốc là đối tượng “nghiện” trộm mai quý tại nhiều nhà dân trên địa bàn TT-Huế. Chỉ trong thời gian ngắn, đối tượng này gây ra 9 vụ trộm cây mai vàng tại thành phố Huế và các huyện, thị xã lân cận. Trong đó, có nhiều cây mai vàng bon sai, mai kiểng có giá trị kinh tế lên đến hàng chục triệu đồng.

Phá thành công vụ án này, Công an thành phố Huế đã thu hồi nhiều cây mai vàng, cùng với các chậu phong lan kiểng có giá trị kinh tế lớn để trả lại kịp thời trước dịp Tết nguyên đán cho nhiều nhà dân.

Công an Huế trao trả nhiều cây mai quý cho dân - ảnh 1 Thư cảm ơn của dân trước việc Công an Huế điều tra, thu hồi cây cảnh có giá trị để trả lại cho dân

Anh Lê Hữu Vy (trú thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang, TT-Huế) sau khi nhận lại cây mai quý bị kẻ gian lấy trộm đã cảm kích gửi thư đến công an để bày tỏ sự tri ân. Anh Vy viết: “Cây mai này gia đình tôi chăm trồng hơn 20 năm, nó không chỉ có giá trị về vật chất mà có giá trị rất lớn về tinh thần. Ngày nào gia đình tôi cũng chăm bón và xem nó như một thành viên không thể thiếu trong gia đình và đặc biệt dùng để trang trí trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Khi bị mất cắp, tôi nghĩ là sẽ không bao giờ tìm lại được cây mai. Nhưng thật may mắn, Công an thành phố Huế kịp thời làm rõ kẻ gian. Hôm nay nhận lại được cây mai, gia đình tôi vô cùng cảm kích đối với Công an thành phố Huế, các anh đã mang lại sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng